Hướng dẫn cách khai trương văn phòng đơn giản mà sang trọng

Mục lục

Sự kiện khai trương văn phòng luôn được coi là sự kiện quan trọng đầu tiên dành cho một hành trình mới của văn phòng công ty. Với xu hướng tổ chức tiệc khai trương văn phòng hiện nay thì tiệc buffet được coi là một trong những hình thức tổ chức phong phú và dễ thực hiện nhất. Ở bài viết này, Trái Cây Vuông Tròn sẽ chia sẻ với bạn các bước đơn giản nhất để chuẩn bị một bữa tiệc khai trương văn phòng đúng cách.

1. Những lưu ý với các bước tổ chức sự kiện khai trương văn phòng mới

Bước 1: Lựa chọn thời gian diễn ra sự kiện khai trương để chuẩn bị thiệp mời, mời trực tiếp đến các khách mời trước ít nhất 2 tuần. Đây là bước vô cùng quan trọng trong các bước tổ chức tiệc khai trương, bạn cần theo dõi dự báo thời tiết, theo dõi các ngày lễ hoặc xem ngày có vận mệnh đẹp với chủ công ty.

Bước 2: Lập kế hoạch nội dung chương trình diễn ra cụ thể. Đây là bước quan trọng để giúp bạn hình dung được một buổi lễ khai trương sẽ diễn ra các tiết mục nào, ai là người phụ trách, cần các đạo cụ như thế nào? Thông thường, một buổi lễ khai trương văn phòng mới sẽ có các mục nội dung cơ bản như sau:

- Khai mạc chương trình bằng các tiết mục ca múa hát.

- Đại diện phía công ty phát biểu.

- MC giới thiệu văn phòng mới cùng những mục tiêu mới, hướng đi mới.

- Video trình chiếu không gian văn phòng mới.

- Tiệc teabreak/ tiệc ngọt + tham quan không gian.

- Lời phát biểu của cán bộ nhân viên trong công ty.

- Minigame (nếu có).

Bước 3: Phân công nhân sự phụ trách các phần công việc theo kế hoạch chương trình khai trương. Để chương trình khai trương có thể diễn ra quy củ nhất thì bạn cần giao việc đến từng cá nhân chịu trách nhiệm cho phần việc đó để dễ dàng kiểm soát kết quả cũng như giải quyết sự cố trong chương trình.

Bước 4: Lựa chọn địa chỉ cung cấp tiệc ngọt/ tiệc teabreak khai trương uy tín, chất lượng và phục vụ chuyên nghiệp. Nếu bạn lựa chọn thuê ngoài hạng mục này thì bạn sẽ bớt đi một phần gánh nặng đó là chuẩn bị bàn tiệc nhẹ trong chương trình. Hãy lựa chọn các địa chỉ sau để có được những bàn tiệc khai trương nổi bật nhất: Trái Cây Vuông Tròn, Hải Hà teabreak, Bánh ngọt cô Lan,...

2. Tiệc buffet trong sự kiện khai trương văn phòng mới

Buổi lễ khai trương nào cũng vậy, luôn có một phần chương trình không thể thiếu đó chính là thưởng tiệc theo phong cách buffet. Trong sự kiện khai trương sẽ có khoảng thời gian giao lưu nên một bữa tiệc nhỏ diễn ra sẽ là một yếu tố giúp tất cả mọi người có thể thoải mái giao lưu, chia sẻ, chung vui sự kiện khai trương văn phòng mới.

Menu khai trương bạn có thể lựa chọn bao gồm trái cây tươi, bánh ngọt thơm ngon, đồ uống hấp dẫn cùng các món tráng miệng ăn kèm như yaourt trái cây, chè thập cẩm vùng miền,... Một số loại bánh ngọt phù hợp với buổi lễ khai trương đó là bánh cupcake, bánh mochi nhân kem, bánh trứng, bánh socola nhân dâu tây,…

Có hai hình thức tiệc buffet chính mà bạn có thể lựa chọn đó là tiệc buffet ngọt và tiệc buffet mặn.

Tiệc buffet ngọt là hình thức tiệc buffet có sự tham gia của các đồ ăn nhẹ như bánh ngọt, trái cây, đồ uống đa dạng, thạch rau câu,... Hình thức tiệc buffet mặn sở hữu các món ăn đa dạng hơn, kinh phí tổ chức cao hơn và mang lại không gian, thời gian thưởng thức tiệc dài hơn so với tiệc ngọt.

Ưu điểm của tiệc ngọt là chuẩn bị nhanh gọn, tiết kiệm chi phí mà vẫn mang lại phong cách sang trọng. Còn đối với tiệc mặn thì lại mang gần gũi giữa những khách mời tham gia, thời gian trò chuyện sẽ lâu hơn, bù lại chi phí tổ chức sẽ tốn kém hơn.

Đồ uống dành cho bữa tiệc khai trương cũng không kém phần phong phú, bạn có thể lựa chọn các loại sinh tố trái cây, các loại nước ép hoa quả kèm sữa chua đánh đá hoặc có thể cân nhắc đầu tư các loại đồ uống có cồn như rượu vang, bia tươi,...

Yaourt là món ăn tráng miệng khá độc đáo để làm mới bữa tiệc khai trương văn phòng, bạn có thể chọn hương dâu, hương cam, hương táo hoặc hương thập cẩm tạo sự mới mẻ cho buổi lễ.

Công ty hoàn toàn có thể đan xen cả hai hình thức tiệc này trong bữa tiệc, đó là tổ chức một bàn tiệc ngọt nho nhỏ để mọi người có thể thưởng thức trong suốt bữa tiệc và tiếp tục có một bữa tiệc buffet tiệc mặn hải sản hoặc tiệc buffet mặn khác sau chương trình để tất cả mọi người có thêm thời gian dành cho nhau.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản dành cho một buổi khai trương văn phòng đơn giản nhưng vẫn sang trọng. Hãy tiếp tục theo dõi các chia sẻ bổ ích tiếp theo của Trái Cây Vuông Tròn trong các bài viết khác nhé.