Gợi Ý Lời Dẫn MC Độc Đáo Trong Lễ Ra Mắt Sản Phẩm Mới

03/02/2021
1976
Mục lục

Gợi Ý Lời Dẫn MC Độc Đáo Trong Lễ Ra Mắt Sản Phẩm Mới

Trong một buổi ra mắt sản phẩm thành công thì không thể không kể đến công sức của một lời dẫn độc đáo được. Có rất nhiều cách để dẫn dắt khán giả vào buổi product launch, tuy nhiên phương pháp nào thì mới kéo chân được khán giả lâu nhỉ? Trái Cây Vuông Tròn sẽ gợi ý lời dẫn MC độc đáo trong lễ ra mắt sản phẩm mới trong bài tiếp dưới đây!

1. Lời dẫn MC ấn tượng đầu chương trình bằng ca dao, tục ngữ

Lời dẫn của MC bằng ca dao tục ngữ trong những buổi launching event là cách tạo nên ấn tượng nhất đối với khán giả.

  • Ưu điểm lời dẫn MC bằng ca dao, tục ngữ

Ca dao, tục ngữ tuy đã rất quen thuộc với mọi người tuy nhiên khi đặt trong một ngữ cảnh khác làm câu nói trở nên mới lạ và ấn tượng. Ca dao, tục ngữ có vần có nhịp điệu tạo nên được nét uyển chuyển, nhịp nhàng. Dù sử dụng từ ngữ đơn giản, ngắn gọn mà vẫn bao hàm được ý nghĩa muốn nói tới trong lời dẫn đầu của buổi launching sản phẩm mới.

  • Yêu cầu của việc chọn ca dao, tục ngữ vào lời dẫn:

Lựa chọn ca dao tục ngữ phải phù hợp với ngữ cảnh và hợp lý, tinh tế. Đối với buổi lễ ra mắt sản phẩm mới cần lựa chọn câu ca dao, tục ngữ lịch sử, đúng chủ đề. Tránh tình trạng khán giả hiểu sai ý nghĩa của buổi lễ.

  • Một số lời dẫn mẫu:

1.1. Lời dẫn mẫu 1

Ta về ta tắm ao ta,

Dù trong dù đục, ao nhà vẫn hơn.

Câu ca dao, tục ngữ trên khuyên răn chúng ta nên trân quý những tinh hoa, văn hóa của quê hương, đất nước. Hay còn thể hiện đạo lý “Người Việt dùng hàng Việt”.

Người Việt dùng hàng Việt đang ngày càng được ưa chuộng bởi không chỉ vì tinh thần khích lệ những doanh nghiệp Việt mà còn vì chất lượng sản phẩm càng ngày được nâng cao và cải tiến, xứng đáng ngang tầm với những sản phẩm quốc tế.

Chính vì thế, hôm nay [Tên công ty] đã cho ra mắt sản phẩm [Tên sản phẩm]. Rất mong nhận được những quan tâm của khán giả trong buổi ra mắt sản phẩm mới sắp diễn ra.

1.2. Lời dẫn mẫu 2

Một cây làm chẳng nên non

Ba cây chụm lại nên hòn núi cao

Đoàn kết là yếu tố quan trọng nhất trong việc thành công. Việc này được thể hiện rõ qua sự nỗ lực cố gắng chống 1000 năm đô hộ giặc tàu, 100 năm đô hộ giặc tây, 20 năm nội chiến từng ngày của ông cha ta.

Ngày nay, trong một doanh nghiệp cũng vậy, những thành viên cùng nhau nỗ lực cố gắng vì một mong muốn cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất cho người tiêu dùng.

Chính vì thế, ngày hôm nay [Tên công ty] đã cho ra mắt sản phẩm [Tên sản phẩm]. Rất mong nhận được những quan tâm của khán giả trong buổi product launch sắp diễn ra.

1.3. Lời dẫn mẫu 3

Cây cao thì gió càng lay ,

Càng cao danh vọng càng đầy gian nan.

Câu ca dao, tục ngữ trên đã thể hiện rõ một định lý muốn thành công phải vượt qua gian nan thử thách, nằm gai nếm mật.

Chính vì thế, [Tên công ty] để đạt được thành công như ngày hôm nay đã phải trải qua những thử thách, va vấp và sự cống hiến của rất nhiều thành viên. Để rồi hôm nay [Tên công ty] đã cho ra mắt sản phẩm [Tên sản phẩm]. Rất mong nhận được những quan tâm của khán giả trong buổi giới thiệu sản phẩm mới sắp diễn ra.

1.4. Lời dẫn mẫu 4

Có công mài sắt có ngày nên kim

Cần cù, cố gắng ắt sẽ được đền đáp - đó là định lý mà ông cha ta được truyền từ đời này sang đời khác cho con cháu.

[Tên công ty] đã cố gắng phát triển và cống hiến nghiên cứu để đạt được những sản phẩm chất lượng nhất dành cho người tiêu dùng. Trải qua những giây phút ấy, giờ phút này là thời khắc [Tên công ty] cho ra mắt sản phẩm [Tên sản phẩm]. Rất mong nhận được những quan tâm của khán giả trong buổi launching event sắp diễn ra.

2. Lời dẫn MC tiếp nối chương trình nhẹ nhàng bằng thơ

Bên cạnh việc mở đầu lời dẫn chương trình bằng ca dao, tục ngữ thì MC cũng có thể tạo lời dẫn nối bằng việc sử dụng thơ.

  • Ưu điểm:

Dùng thơ làm lời dẫn giúp khuấy động không gian. Từ đó tạo nên nét độc đáo, mới lạ thu hút lại sự chú ý của khán giả sau những phần trình bày khô khan và hàn lâm.

Thơ là công cụ hữu hiệu để thể hiện đẳng cấp, sự chuyên nghiệp của MC nói riêng và buổi ra mắt sp nói chung.

  • Yêu cầu của việc chọn thơ vào lời dẫn

Sử dụng thơ làm lời dẫn hợp lý, tránh tình trạng nội dung thơ không liên quan đến phần sắp được nói đến. Làm giảm đi sự chuyên nghiệp của buổi ra mắt sản phẩm và MC dẫn chương trình.

Thơ không nên quá dài, cần hợp vần và nhịp điệu để khán giả không cảm thấy câu thơ gượng ép.

  • Một số lời dẫn mẫu:

2.1. Lời dẫn để tiếp nối phát biểu của sếp

Như lời [Tên giám đốc] vừa nói, mỗi bước thang mà công ty đặt chân tới đều là sự cống hiến hết mình của toàn thể nhân viên trong công ty.

Sáng ra chẳng thấy mặt trời

Lao vào công việc từ ngày đến đêm

Cơm canh chẳng có thứ chi

Ăn cho qua bữa đến giờ làm thôi

Mỗi nhân viên để cố gắng đầu tư từ chất xám cho đến thể xác vào sản phẩm để cho ra những sản phẩm chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng.

2.2. Lời dẫn để tiếp nỗi tiết mục văn nghệ

“Giận và thương xoáy lòng anh đó

Lời ngày nào theo gió bay xa

Tưởng rằng như mới hôm qua

Ta cùng hát ghẹo thiết tha đượm nồng”

Qua bài thơ là lời tâm sự của tấm lòng chàng trai đối với người con gái đầy lãng mạn và thắm thiết. Thế nên để tiếp nối chương trình hãy cùng chào đón bài hát [Tên bài hát] của ca sĩ [Tên ca sĩ] trong phần tiếp theo!

2.3. Lời dẫn để tiếp nối trò chơi

“Năm...mười...mười lăm...hai mươi...

Một người giữ cột nhiều người...trốn im!

Một trăm, mở mắt ra tìm

Bốn bề thinh lặng im lìm vắng hoe…”

Để tiếp nối chương trình thêm phần sinh động, sau đây [Tên tổ chức] xin được mời các bạn cùng tham gia trò chơi [Tên trò chơi] cùng với chúng mình nhé!

2.4. Lời dẫn để tiếp nối trải nghiệm sản phẩm mới

Bán hàng khó lắm ai ơi

Có ai hiểu hết cuộc đời hôm nay

Bán hàng da mặt phải dày

Đôi chân phải dẻo, đôi tay phải nghề

Để bán hàng thành công thì cần phải cho khách hàng tin tưởng được sản phẩm. Chính vì thế chương trình tiếp theo công ty [Tên công ty] xin được mời quý khán giả cũng như khách hàng trải nghiệm sản phẩm mới của chúng tôi.

3. Lời dẫn MC kết thúc chương trình bằng văn hay

Cuối cùng để kết thúc sự kiện và mang lại cho khán giả nhiều cảm xúc nhất thì nên sử dụng những lời văn hay, trôi chảy, thắm thiết.

  • Ưu điểm của việc chọn văn hay miêu tả vào lời dẫn:

Chọn văn hay miêu tả vào lời dẫn của MC trong phần kết thúc giúp thể hiện được sự đầu tư công phu về chất xám vào buổi sự kiện.

Lời dẫn hay trong phần kết thúc sẽ tạo cho khán giả những cảm xúc sâu đậm, phút giây lắng đọng, từ đó sẽ khắc sâu trong tâm trí của mỗi người.

Lời dẫn nêu lên được tầm quan trọng, giá trị của người tham dự từ đó người tham dự càng thêm tin tưởng sản phẩm hơn.

  • Một số lời dẫn mẫu:

3.1. Lời dẫn mẫu 1:

Kính thưa quý vị, thưa toàn thể các vị khách quý, năm 2020 là năm đầy thử thách nhưng công ty đạt được những thành công vượt bậc, mang tới cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất. Buổi ra mắt sản phẩm [Tên sản phẩm] của công ty [Tên công ty] xin được phép khép lại tại đây.

Một lần nữa xin cảm ơn sự tham dự, tin tưởng của các vị khách quý đối với công ty chúng tôi. Chúc mọi người sức khỏe và luôn thành công trong công việc!

3.2. Lời dẫn mẫu 2:

Cuối cùng, ca khúc “Tạm biệt” đã khép lại chương trình của chúng ta ngày hôm nay. Một lần nữa xin cảm ơn các quý đại biểu, các vị khách quý đã tham dự buổi ra mắt sản phẩm [Tên sản phẩm] của công ty [Tên công ty] ngày hôm nay.

Chúc quý vị luôn thật nhiều sức khỏe và luôn thành công trong công việc!

3.3. Lời dẫn mẫu 3:

Buổi launching sản phẩm mới [Tên sản phẩm] đến đây là kết thúc. Hy vọng các vị khách quý đã có những phút giây thú vị về sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi xin chúc vị khách quý có sức khỏe và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Một lần nữa, xin cảm ơn đã đồng hành cùng buổi giới thiệu sản phẩm mới ngày hôm nay của chúng tôi. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại trong các chương trình lần sau!

3.4. Lời dẫn mẫu 4:

Kính thưa quý vị có mặt tại ngày hôm nay, chúng ta đã có một thời gian vui vẻ để cùng nhau nhìn lại thành công của công ty. Và cuộc vui nào rồi cũng kết thúc, thay mặt công ty [Tên công ty] kính chúc các vị khách quý sức khỏe, hạnh phúc.

Một lần nữa, cảm ơn các vị khách quý đã tham dự buổi lễ ra mắt sản phẩm [Tên sản phẩm] của chúng tôi. Chúc mọi người sức khỏe và luôn thành công trong cuộc sống!

4. Những lưu ý khi dẫn chương trình ra mắt sản phẩm

Dẫn chương trình chuyên nghiệp thì dù bằng hình thức nào vẫn cần phải linh hoạt liên kết với nội dung giới thiệu. Để tránh tình trạng mất thiện cảm, gây vô duyên cho người nghe.

Tùy theo concept tổ chức cũng như sản phẩm ra mắt là gì hay đặc điểm ra sao (sản phẩm công nghệ, giải trí, xe cộ…) mà sẽ có những chủ đề tổ chức khác nhau.

Ví dụ, đối với sản phẩm giải trí, lời dẫn có thể hài hước, hóm hỉnh và duyên dáng. Còn đối với sản phẩm công nghệ hay xe cộ cần phải có lời dẫn nêu lên được những ưu điểm, đặc tính của sản phẩm…

Vì vậy lời dẫn chương trình đòi hỏi người dẫn cần phải đa dạng nhiều phong cách, văn phong, biến đổi linh hoạt. Các bạn có thể viết những mẫu tự nhiên, phong phú không cần rập khuôn một phong cách.

Cách dẫn dắt hay sẽ khiến người nghe thu hút, lấy được thiện cảm của mọi người. Chính vì thế hãy tham khảo những tips về cách dẫn MC độc đáo trong lễ ra mắt sản phẩm mới của Trái Cây Vuông Tròn nhé!