Giảm cân bằng trái cây có tốt không?

Giảm cân bằng trái cây có tốt không?

Hiệu quả của việc sử dụng trái cây để giảm cân là điều đã được chứng thực. Tuy nhiên có khá nhiều trường hợp ăn trái cây đã không những không giảm được cân mà kết quả lại còn ngược lại.

Thế thì ăn trái cây có giảm cân được không? Chính lúc này chúng ta mới cần phải tìm hiểu kỹ hơn về các cách ăn trái cây giảm cân khoa học nhất, sao cho không bị phản tác dụng nhé.

 

1.Sơ qua về tác dụng giảm cân của trái cây

Trái cây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất đa dạng về các loại vitamin như vitamin A, B, C, E,… cũng như các loại khoáng chất thiết yếu. Cấu thành của trái cây đa phần là chất xơ giúp cơ thể tiêu hóa tốt thức ăn, lượng calo trong trái cây cũng rất thấp.

Chính vì ít calo như thế nên trái cây không làm cơ thể sinh năng lượng thừa, lượng mỡ thừa cũng vì thế mà giảm đi nếu ta dùng trái cây thường xuyên. Bên cạnh đó trái cây còn rất thơm ngon và dễ tìm nên giảm cân bằng trái cây đã trở thành phương pháp giảm cân được nhiều người lựa chọn.

Ăn-trái-cây-có-giảm-cân

Trái cây có tác dụng giảm cân tốt

2.Ăn trái cây có giảm cân?

Tất nhiên là trái cây có tác dụng giảm cân. Nếu bạn ăn nhiều trái cây mà vẫn tăng cân đều thì bạn nên chú ý những điều sau:

Ăn-trái-cây-có-giảm-cân

Ăn trái cây đúng cách mới giảm cân hiệu quả

  • Không phải loại trái cây nào cũng giúp cơ thể giảm cân. Các loại giúp ta giảm được cân phải là loại chứa ít calo, nhiều xơ ít béo, ít đường. Các trái cây tốt cho việc giảm cân là bưởi, chanh, cam, chanh dây, dưa leo, dâu tây, dâu tằm, thanh long, kiwi, đu đủ, vv… Những loại trái cây như sầu riêng, xoài, măng cụt,… thì ngược lại, lượng đường và chất béo có trong chúng không giúp ta giảm cân mà ngược lại, tăng cân đều nữa là đằng khác.

  • Ăn trái cây vô tội vạ: ta nên chia khẩu phần và giờ giấc hợp lý. Cụ thể là nên ăn trái cây trước bữa ăn chính tầm một giờ. Có như thế thì khẩu phần bữa chính không những giảm được mà hệ tiêu hóa cũng hoạt động tốt hơn.

  • Không thể chỉ trông chờ vào trái cây để giảm cân. Ta cần phải kết hợp thực đơn trái cây với chế độ luyện tập thể dục thể thao đều đặn, nguồn dinh dưỡng chính cũng phải hợp lý.

Ăn-trái-cây-có-giảm-cân

Ăn trái cây cộng thêm chế độ tập luyện đầy đủ sẽ giảm cân

Thế thì ăn trái câygiảm cân không? Câu trả lời là có, nhưng là “có” đi kèm điều kiện. Bạn nên nhớ trái cây không phải là phương pháp chính để giảm béo, ta không thể chỉ ăn trái cây mà trông chờ cân nặng giảm xuống được.

Việc cần làm là lên lịch tập luyện hợp lý cũng như chia khẩu phần ăn chính sao cho hài hòa với phần trái cây bổ sung, chỉ như thế thì việc giảm cân mới phát huy tác dụng.

Ăn-trái-cây-có-giảm-cân

Vuông Tròn là đơn vị cung cấp các loại trái cây giảm cân chất lượng

TRÁI CÂY VUÔNG TRÒN chuyên cung cấp TRÁI CÂY TƯƠI,TRÁI CÂY DẦM tại văn phòng

Email:vuongtronfruit@gmail.com

Website:http://traicayvuongtron.vn/

Facebook:https://www.facebook.com/traicayvuongtron/

Phone:0909 675 478--0981 823 228