Bầu 3 tháng đầu ăn trái cherry được không?

Trái cherry có hàm lượng dinh dưỡng cao vì thế được đánh giá cao trong danh sách thực phẩm tốt cho các bà bầu. Thế nhưng, nhiều chị em vẫn lo lắng không biết thời gian 3 tháng đầu của thai kì, ăn cherry có tốt không?

Quả cherry gần như đứng đầu trong bảng xếp hạng các loại trái cây tốt cho sức khỏe trong đó có bà bầu. Cherry còn có tên gọi khác là quả anh đào được nhập khẩu từ Mỹ, Úc. Giá thành của Cherry đắt hơn các loại quả trong nước nhưng vẫn rất nhiều người ưa chuộng nhờ khả năng cung cấp dinh dưỡng cao.

Theo các chuyên gia, cherry có chứa thành phần dinh dưỡng đa dạng: chất chống oxy hóa, chất xơ, kali, đồng, magiê, sắt, mangan, canxi, kẽm và phốt pho... Chính vì thế các bà bầu dù ở giai đoạn 3 tháng đầu vẫn nên sử dụng cherry vì những lợi ích tuyệt vời của loại quả này.

Quả cherry có hàm lượng dinh dưỡng cao vì thế rất tốt cho sức khỏe

Quả cherry có hàm lượng dinh dưỡng cao vì thế rất tốt cho sức khỏe

1. Bổ sung nước tự nhiên cho cơ thể

Thời gian bầu bí, nhiều chị em gặp tình trạng thiếu nước khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi, bứt rứt trong người. Nếu ăn cherry thường xuyên sẽ bổ sung lượng nước tự nhiên cho cơ thể. Thêm vào đó, cherry còn chứa nhiều dưỡng chất giúp mẹ bầu cảm thấy sảng khoái hơn.

ăn cherry thường xuyên sẽ bổ sung lượng nước tự nhiên cho cơ thể

Ăn cherry thường xuyên sẽ bổ sung lượng nước tự nhiên cho cơ thể​

2. Tốt cho hệ tiêu hóa

Cherry có chứa hàm lượng chất xơ cao vì thế loại quả mọng này có tác dụng cải thiện hệ thống tiêu hóa, ngăn ngừa tình trạng táo bón cho các bà bầu. Ngoài ra, cherry cũng được chứng minh có khả năng còn giúp giảm nồng độ cholesterol cho phụ nữ khi mang thai.

cherry tốt cho hệ tiêu hóa

cherry tốt cho hệ tiêu hóa​

3. Tăng cường hệ miễn dịch

Trong thời kì bầu bí, các chị em thường có hệ miễn dịch suy yếu hơn vì thế cần bổ sung những loại thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch. Cherry với hàm lượng vitamin C dồi dào cao hơn cả dâu tây và một số trái cây khác được đánh giá là lựa chọn hàng đầu cho bà bầu nhất là 3 tháng đầu của thai kì.

Không chỉ có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, ăn cherry cũng giúp giảm thiểu các triệu chứng cảm cúm thông thường như hắt hơi, sổ mũi.

4. Cải thiện chức năng não bộ

Trong quả cherry có chứa thành phần anthocyanins là một chất chống ôxy hóa mạnh mẽ giúp tăng cường khả năng ghi nhớ, có thể cải thiện tình trạng hay quên thường gặp ở bà bầu.

5. Ngăn ngừa tiền sản giật

Kali là thành phần quan trọng và cần thiết với các mẹ bầu vì nó giúp ngăn ngừa tình trạng tiền sản giật. Với hàm lượng kali ngang ngửa chuối, các bà bầu khi bổ sung cherry cũng giúp giảm và ngăn ngừa chuột rút, kiểm soát hiệu quả huyết áp và ngăn ngừa nguy cơ tiền sản giật.

Quả cherry giúp ngăn ngừa tiền sản giật nên rất tốt cho mẹ bầu

Quả cherry giúp ngăn ngừa tiền sản giật nên rất tốt cho mẹ bầu

Ngoài ra, cherry cũng chứa hàm lượng vitamin A dồi dào rất tốt cho thị lực của thai nhi, tránh những bệnh về mắt thường gặp. Do đó, các mẹ bầu cứ yên tâm bổ sung cherry hàng ngày để có một thai kì khỏe mạnh.

Trên đây là những thông tin giúp bạn có thể trả lời được bà bầu ăn cherry trong 3 tháng đầu có tốt hay không. Để đảm bảo được tính an toàn, độ tươi ngon, chất lượng của cherry, các chị em cần tìm tới những địa chỉ bán hàng uy tín trong đó có Trái Cây Vuông Tròn. Xuất phát là nhà cung cấp trái cây tươi hàng đầu tại TP HCM, Trái Cây Vuông Tròn có nguồn trái cây phong phú, đảm bảo và giá thành phải chăng.

 

 

   TRÁI CÂY VUÔNG TRÒN 

85 Nguyễn Bá Tòng, phường 11, quận Tân Bình

0909 675 478 / 0981 823 228