5 ý tưởng tổ chức lễ chia tay sếp ý nghĩa, đáng nhớ

04-02-2021 219
Mục lục

5 ý tưởng tổ chức lễ chia tay sếp ý nghĩa, đáng nhớ

Bạn muốn tổ chức một buổi tiệc chia tay sếp thật ý nghĩa, để thể hiện sự tôn trọng của cả phòng dù sếp sẽ chuyển công tác nơi khác. Nhưng bạn đang suy nghĩ, làm sao để buổi tiệc này thật ấm áp, thể hiện được tấm lòng của mọi người với người sếp yêu quý. Vậy hãy thử thực hiện bữa tiệc chia tay sếp theo những gợi ý sau đây nhé.

1.Ý tưởng tiệc nhẹ “tâm tình” chia tay sếp

Một buổi tiệc chia tay ý nghĩa không phải do vẻ hoành tráng hay không gian sang trọng tạo nên, mà chính là từ tấm lòng của mọi người trong bữa tiệc. Do đó một ý tưởng về một buổi tiệc trà (nếu sếp lớn tuổi) hoặc tiệc bánh ngọt, bánh mặn gọn gàng (nếu sếp trẻ tuổi) để chia tay sếp sẽ không còn gì ấm áp bằng.

Bạn có thể lên ý tưởng thực hiện từng dạng tiệc như sau:

- Đối với tiệc trà: Bạn có thể chuẩn bị nhanh chóng, đơn giản tại văn phòng, công ty, nơi mà có thể không cần thông báo trước với sếp. Mọi người sẽ cùng ngồi với nhau, vừa thưởng thức tách trà nóng, vừa chia sẻ những gì đã trải qua.

Tại đây, bạn và mọi người có thể nhận được từ sếp những lời khuyên, dặn dò chân thành, vừa chúc sếp những lời tốt đẹp nhất. Tuy buổi tiệc đơn giản nhưng chắc chắn sẽ lắng đọng lại, trở thành kỉ niệm khó quên tại giây phút chia tay này.

- Đối với tiệc bánh ngọt hoặc bánh mặn: Bạn sẽ mất một ít thời gian để chuẩn bị nhưng vẫn có thể chuẩn bị trong ngày nếu liên hệ được với nơi cung cấp các loại bánh dành cho tiệc. Bạn có thể chọn những loại bánh ngọt xinh xinh như tiramisu, su kem, tart dâu, cheese,….Hoặc những loại bánh mặn như tart trứng, pate chaud, bông lan trứng muối (size nhỏ),…kết hợp với ít trái cây, rau câu, nước ép,…là có ngay buổi tiệc ấm áp.

2.Tổ chức buổi lễ tri ân chia tay sếp

Trong bữa tiệc chia tay sếp ở phần trên, dĩ nhiên sẽ không thể thiếu lễ tri ân đến sếp, đây chính là lúc bày tỏ tấm lòng của cả phòng dành cho sếp. Bạn nên viết ra giấy trước những lời cần nói và giao cho người đại diện, được sếp tín nhiệm nhất để học thuộc và phát biểu. Như vậy càng thể hiện rõ vị trí của sếp trong lòng mọi người.

Bài phát biểu cần bắt đầu bằng lời chào tập thể và giới thiệu về người sếp mà mọi người sắp chia tay. Sau đó, hãy thông báo lý do chia tay (sếp chuyển công tác). Cảm ơn sếp đã đóng góp cho công ty và dìu dắt mọi người. Thể hiện sự nuối tiếc khi sếp chuyển công tác và sẽ thực hiện tốt những gì được sếp dặn dò. Cuối cùng là chúc sếp những câu chúc hay, ý nghĩa nhất.

Những câu chúc như “chúc sếp thành công hơn nữa ở nơi làm việc mới” hoặc “chúc sếp nhiều sức khỏe” ,…sẽ giúp bài phát biểu thêm chân tình. Bạn có thể tìm thêm nhiều câu chúc nữa (chủ yếu nhấn mạnh thành công, suôn sẻ trong công việc mới), để sau bài tri ân, mỗi người sẽ chúc sếp 1 câu ý nghĩa.

Trường hợp tiệc tri ân khi chia tay lãnh đạo khi sếp nghỉ hưu bạn cũng có thể phát biểu với nội dung tương tự. Chỉ khác lời chúc nên tập trung vào sức khỏe và cuộc sống vui vẻ của sếp sau nghỉ hưu. Bên cạnh đó, bạn hãy kết hợp với buổi tiệc chia tay nhỏ, đơn giản, sẽ giúp buổi tiệc tri ân hoàn hảo hơn. Ví dụ có thể tổ chức tiệc teabreak: gồm trà (nước ép trái cây), bánh ngọt (cupcake, tart, finger sandwich,...) và trái cây (nên chọn loại sếp thích).

3.Chia tay sếp với món quà tập thể handmade

Món quà ý nghĩa nhất không phải do nó đắt tiền, mà là được tạo ra từ tình cảm của mọi người. Vì thế, một món quà handmade của cả tập thể sẽ giúp buổi chia tay sếp càng thêm khó quên.

Bạn có thể in 1 tấm ảnh lớn của cả tập thể lồng vào khung ảnh, hoặc nếu ai có hoa tay hãy vẽ chân dung sếp. Sau đó, mỗi người ký một chữ ký vào mặt sau tấm ảnh, dành ra phần trung tâm cho sếp ký tên, vậy là đã xong một món quà vô cùng ý nghĩa.

Hoặc, bạn có thể dùng mảnh vải đỏ để viết lời chúc, gấp tặng xếp 1000 sao giấy may mắn để sếp trưng bày ở nơi làm việc mới hoặc làm một chiếc video ngắn….Dù là món quà đơn giản, không có ý nghĩa vật chất, nhưng ý nghĩa tinh thần trong đó là vô giá.

4.Tổ chức văn nghệ “cây nhà lá vườn” chia tay sếp

Để không khí buổi chia tay bớt nặng nề, bạn có thể tổ chức một buổi văn nghệ nhỏ ngay tại văn phòng, công ty với ca sĩ chính là sếp và tất cả mọi người. Hãy chuẩn bị một bộ loa nhỏ với micro, kết nối với laptop là đã có thể tổ chức một buổi văn nghệ “cây nhà lá vườn”.

Chọn những bài hát sếp thích để hát tặng sếp và lựa chọn những bài hát tươi vui, ý nghĩa để không khí buổi tiệc thêm sôi động. Nếu có thể, mọi người hãy nhảy một bài đơn giản sẽ khiến không khí bớt nhàm chán, buổi chia tay cũng theo đó mà diễn ra nhẹ nhàng hơn.

Bạn nên tổ chức bữa tiệc nhẹ với trái cây, bánh và đồ uống sẽ giúp không khí buổi tiệc thêm trọn vẹn. Không cần chuẩn bị gì cầu kỳ, chỉ cần :

  • Một chút món bánh xinh xắn, ngon miệng (chẳng hạn ciamon rolls, tart dâu, bông lan cam đào,...) . Nếu là loại bánh nhân chảy hoặc dính tay, bạn nên dùng thêm chén, nĩa, muỗng giấy.
  • Thức uống: nước ép trái cây, nước lọc, có thể dùng một chút rượu (một chút thôi nhé) cho thêm phần vui vẻ.
  • Những loại trái cây gọt sẵn (táo, dưa hấu, mận, ổi,...), nếu đủ thời gian, hãy ướp lạnh chúng cho thơm ngon hơn.

5.Chơi một số trò chơi nhỏ gắn kết

Nếu tiệc chia tay sếp đã có ăn uống, chúc mừng, hát hò thì một trò chơi nhỏ trong buổi tiệc cũng giúp bữa tiệc thêm trọn vẹn. Bạn có thể tổ chức các trò chơi nhẹ nhàng như làm một hộp giấy nhỏ, trong đó là tên của các thành viên, nếu sếp bốc trúng tên ai, người đó sẽ phải kể một kỉ niệm đáng nhớ với sếp,…

Bạn có thể tìm thêm nhiều trò chơi khác nữa, nhưng hãy nhớ tránh những trò chơi vận động mạnh. Hãy chọn những trò chơi nhẹ nhàng vì mục đích chính của bữa tiệc chia tay cấp trên này chính là để sếp và nhân viên “tâm tình” với nhau.

Bên trên chính là 5 ý tưởng tổ chức tiệc chia tay sếp ý nghĩa và dễ thực hiện mà Vuông Tròn muốn chia sẻ đến bạn. Với những thông tin này các bạn có thể cân nhắc chuẩn bị, phân chia thời gian từng mục hợp lý để bữa tiệc diễn thật tự nhiên, ấm áp và lưu lại nhiều kỉ niệm nhất nhé.

Xem Thêm Nội Dung
Sản phẩm tiệc Vuông Tròn đã phục vụ
Mở bán căn hộ Verosa Park Quận 9
Giá tham khảo: 7.000.000đ
Chung kết VIETNAM YOUNG LIONS 2020-2021
Giá tham khảo: 7.000.000đ
Bạn có hài lòng với thông tin bài viết này không?