4 ý tưởng chương trình văn nghệ cho bữa tiệc sinh nhật tại công ty

05-12-2020 994
Mục lục

Sinh nhật tại công ty là sự kiện quan trọng của doanh nghiệp, là một cột mốc đặc biệt đánh dấu chặn đường phát triển của công ty. Do tính chất quan trọng của bữa tiệc nên mọi khâu chuẩn bị đều cần phải chỉnh chu và cụ thể để tạo nên thành công cho sự kiện đặc biệt này.

Một trong số đó là chương trình văn nghệ, vì vậy ngay sau đây Vuông Tròn xin phép gợi ý cho bạn một số tiết mục văn nghệ hay và hấp dẫn trong sinh nhật cty

1. Ca múa đến từ các phòng ban nhân dịp sinh nhật công ty

Trong dịp đặc biệt như buổi sinh nhật tập thể tại công ty tất nhiên không thể thiếu những tiết mục văn nghệ hoành tráng, sôi động cho bữa tiệc. Những tiết mục ca múa, hài kịch có thể do chính các phòng ban chuẩn bị và tổ chức theo phong cách “cây nhà lá vườn”.

Mỗi phòng ban sẽ chuẩn bị một tiết mục, sau đó lần lượt biểu diễn trên sân khấu. Để đảm số lượng tiết mục bạn nên phân cho mỗi bao nhiêu tiết mục để đảm bảo số lượng, và thời lượng chương trình.

Nhưng hãy ghi nhớ rằng chất lượng vẫn hơn số lượng, do đó đối với những công ty nhân sự từ 20 người trở xuống nên chọn lọc những tiết mục văn nghệ có ý nghĩa và bám sát chủ đề sinh nhật cty.

Vì vậy, trước sự kiện khoảng 1 tháng bạn nên tổ chức một buổi trình diễn thử và chọn ra những tiết mục phù hợp nhất cho chương trình sinh nhật tập thể

Hơn nữa, những bài hát vui nhộn, có tiết tấu nhanh sẽ phù hợp để mang lại không khí vui vẻ, háo hức cho cả bữa tiệc. Đặc biệt, mở đầu chương trình sẽ là tiết mục hát “chúc mừng sinh nhật công ty’’ của cả tập thể để không khí sôi động ngay từ lúc mở màn.

Tiếp theo sẽ là những tiết mục chào mừng sinh nhật tại công ty do chính những “ca sĩ’’ nghiệp dư đến từ các phòng ban thể hiện, hứa hẹn mang lại sự hào hứng và nhộn nhịp cho bữa tiệc. Những tiết mục văn nghệ do chính những người đồng nghiệp thân thuộc biểu diễn sẽ mang lại cảm giác vừa gần gũi vừa mới lạ cho mọi người.

Ca múa đến từ các phòng ban

2. Cover điệu nhảy sinh nhật tập thể cho bữa tiệc sinh nhật công ty

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn cover điệu nhảy tập thể cho ngày kỷ niệm thành lập công ty. Những giai điệu vui tươi, giàu năng lượng sẽ giúp không khí thêm sôi động và hào hứng cho bữa tiệc sinh nhật.

Bạn nên cân nhắc lựa chọn những điệu nhảy với động tác đơn giản để mọi người dễ nắm bắt và tập luyện. Bạn có thể tham khảo trên Youtube những video hướng dẫn nhảy với những động tác phổ biến.

Ngoài ra, bạn nên chọn những bài nhạc nhảy vui tươi, sôi động để tạo không khí cho bữa tiệc sinh nhật thêm sôi nổi. Những điệu nhạc trend tik tok, v...v…. chắc hẳn sẽ mang đến sự vui vẻ và thú vị cho người tham gia lẫn khán giả.

Cover điệu nhảy sinh nhật

3. Tiết mục xiếc, ảo thuật đơn giản cho bữa tiệc sinh nhật công ty

Để tránh sự nhàm chán khi toàn bộ chương trình văn nghệ mừng ngày sinh nhật công ty chỉ có hát, bạn có thể chuẩn bị một vài tiết mục xiếc hoặc ảo thuật. Đối với những tiết mục xiếc, ảo thuật bạn nên thuê những đơn vị biểu diễn chuyên nghiệp để người xem được mãn nhãn hơn.

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào kinh phí cho buổi lễ mà quyết định thời lượng và số tiết mục xiếc, ảo thuật hợp lý. Tuy nhiên, nếu trong công ty có người biết trình diễn ảo thuật đơn giản với bài, giấy,... bạn cũng nên khuyến khích họ tham gia biểu diễn để bữa tiệc sinh nhật thêm đặc sắc.

Một bữa tiệc với những tiết mục xiếc hay ảo thuật chắc hẳn sẽ mang đến nhiều tiếng cười và không khí sôi nổi cho cả hội trường. Bởi vì, không chỉ trẻ con người lớn cũng hào hứng khi xem những màn biến hóa khôn lường từ những nghệ sĩ.

Ảo thuật đơn giản cho sinh nhật

4. Diễn kịch hoặc hài kịch nhân dịp sinh nhật công ty

Bên cạnh những tiết mục truyền thống như ca múa, bạn có thể chuẩn bị một vở kịch hoặc hài kịch ngắn tạo sự khác biệt trong sinh nhật cty Đây là hình thức không mới nhưng đem lại hiệu quả cao khi bạn muốn bữa tiệc độc đáo, tuy nhiên thời gian chuẩn bị sẽ mất thời gian hơn những tiết mục ca hát thông thường.

Do đó, kịch bản không cần cầu kỳ, nội dung vui vẻ liên quan đến sinh nhật và gần gũi với hình ảnh công ty sẽ mang đến hiệu quả cao. Ngoài ra, cũng đỡ mất thời gian luyện tập và lựa chọn diễn viên hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ từ các phòng ban bằng cách phân công các tiết mục cho mỗi phòng. Từ đây, bạn sẽ sắp xếp các tiết mục sao cho phù hợp và cân đối thời gian nhất.

Diễn kịch nhân dịp sinh nhật

Với 4 gợi ý tham khảo trên Vuông Tròn hi vọng bạn và công ty sẽ có một buổi tiệc mừng lễ kỷ niệm thành lập công ty thật ấn tượng và ý nghĩa. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự sáng tạo ra những tiết mục thú vị hơn, phù hợp với môi trường làm việc, hay truyền thống công ty. Nhân dịp này Trái Cây Vuông Tròn xin gửi đến bạn và quý công ty dồi dào sức khỏe và thành công hơn nữa.

Xem Thêm Nội Dung
Sản phẩm tiệc Vuông Tròn đã phục vụ
Sinh nhật 10 năm tập đoàn BOSCH
Giá tham khảo: 15.000.000đ
Sinh nhật sếp Tổng cty Phú An
Giá tham khảo: 12.000.000đ
Sinh nhật công ty Ringier Việt Nam
Giá tham khảo: 10.000.000đ
Bạn có hài lòng với thông tin bài viết này không?