30 trò chơi cực vui cho tiệc sinh nhật tại công ty

09/03/2020
17525
Mục lục

Một trong những điều làm nên thành công của bữa tiệc sinh nhật đó là các trò chơi. Ý nghĩa của nó không đơn giản là mang đến niềm vui, sự thư giãn mà còn tăng tính toàn kết cho các nhân viên. Bài viết của chúng tôi giới thiệu 30 trò chơi trong dịp sinh nhật công ty vui banh nhà lồng chợ được nhiều công đoàn doanh nghiệp lựa chọn!

1. Trò chơi con mực - Squid game

Năm nay mà không chơi Squid game thì không kịp bắt trend rồi mọi người ơi. Tiệc sinh nhật công ty chơi squid game thì chơi như thế nào?

Với trò chơi này, mỗi người tham dự sẽ được phát hai bản “Yes” và “No”, người quản trò quay lưng vào tường đọc câu hỏi, trong lúc này người chơi vừa di chuyển vừa lắng nghe câu hỏi để trả lời yes/no.

Khi người quản trò quay lưng lại tất cả người chơi sẽ phải đứng im và giơ bảng đáp án lên. Người chơi nào nhúc nhích hoặc có đáp án sai sẽ bị loại. Người sống sót về được đích sẽ là người chiến thắng trò chơi.

Năm nay mà không chơi Squid game thì không kịp bắt trend đâu nhé!

2. Lò cò Audition

Chắc hẳn ai cũng đã nghe qua tựa Game huyền thoại Audition hay nhảy Au rồi đúng không? Nhảy Au kết hợp với lò cò sẽ cho ra một trò chơi vô cùng thú vị.

Luật chơi: ở mỗi ô lò cò sẽ chứa các hình tròn, vuông, tam giác, thoi khác nhau. Thống nhất 1 luật là tương ứng mỗi hình sẽ có một bộ phận tương ứng chạm vào ví dụ hình tròn là chân trái, hình vuông là chân phải, hình tam giác là tay trái và hình thoi là tay phải. Người chơi phải tạo đúng tư thế để vượt qua thử thách

3. Ghép hình tập thể

Cũng giống như trò chơi ghép hình thông thường nhưng quy mô lớn hơn ở cấp văn phòng và có nhiều thử thách.

Với trò chơi này, mọi người sẽ chia thành các đội chơi, từng thành viên trong đội sẽ phải tự mình trả lời câu hỏi do quản trò đặt ra, trả lời đúng sẽ nhận được một mảnh ghép.

Sau khi thu thập đủ mảnh ghép, các đội tiến hành ghép thành tranh hoàn chỉnh, đội nào ghép xong tranh nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng.

Ghép hình tập thể quy mô lớn hơn ở cấp văn phòng và có nhiều thử thách.

4. Banh đũa đặc biệt

Trò chơi dân gian banh đũa chắc hẳn đã quá quen thuộc với mọi người, hôm nay cùng biến tấu nó theo một cách đặc biệt hơn.

Quản trò sẽ cho các người chơi bốc thăm ngẫu nhiên các loại bóng khác nhau từ bóng tennis, bóng đá, bóng rổ, bong bóng hay bi ve,.. Trò chơi sẽ vô cùng thú vị và hài hước với những màn chơi khó đỡ.

5. Trò chơi tay ải tay ai

Để chơi trò chơi này, người quản trò cần mời lên sân khấu khoảng 10 người, sau đó người chơi sẽ bịt mắt, lần lượt nắm tay từng người trên sân khấu, và đoán xem mình đang nắm tay ai.

Trong khoảng thời gian cố định, người chơi/đội chơi nào đoán đúng nhiều hơn sẽ giành chiến thắng.

Bạn có thể tạo thử thách cho người chơi bằng cách đeo găng tay, hay đổi nhẫn cho nhau để người chơi khó đoán hơn.

Tay ải tay ai- trò chơi tập thể cho buổi sinh nhật công ty vui nhộn

6. Ngậm nước nhịn cười

Đây là trò chơi có tính “sát thương” mạnh nhưng đảm bảo sẽ đem lại cho công ty bạn trận cười lăn lóc đấy.

Với trò chơi này các thành viên tham dự sẽ đấu nhau theo cặp, hai người ngồi đối diện nhau, mỗi người ngậm đầy nước trong miệng.

Khi có hiệu lực bắt đầu, người chơi sẽ phải làm cử chỉ, hành động (không chạm vào đối phương) sao cho đối phương bật cười, người nào giữ được nước trong miệng lâu hơn sẽ chiến thắng.

Ngậm nước nhịn cười là trò chơi có tính “sát thương” mạnh nhưng đảm bảo sẽ đem lại cho công ty bạn trận cười lăn lóc

7. Thả thính theo chủ đề

Mỗi đội sẽ cử một nam hoặc một nữ lên để thi đấu với nhau. Quản trò sẽ đưa ra một chủ đề nào đó, nhiệm vụ là 2 người sẽ thả thính nhau dựa trên đấy, ai thả thính hay hơn sẽ là người thắng cuộc.

Ví dụ: Chủ đề là toán học thì sẽ có các câu thả thính như “Anh là người rất hiểu tính toán, bao gồm cả tính em” Hay “Hồi xưa em rất thích học lượng giác, sin cos “tan” vào lòng anh”

8. Chiếc hộp ghê rợn

Ban tổ chức cần chuẩn bị sẵn những chiếc hộp bên trong chứa đồ vật bí mật (nên chọn những vật dụng lông lá, ẩm ướt để tăng thú vị cho trò chơi)

Khi bắt đầu trò chơi, mỗi đội sẽ được chọn 3 hộp bất kỳ, người chơi đại diện của mỗi đội phải bịt mắt và thò tay vào hộp để đoán xem đồ vật trong hộp là gì.

Sau khi biết được đồ vật trong hộp quà bí mật, người đại diện phải mô tả sao cho đồng đội của mình đoán được tên đồ vật.

Đội chơi đoán đúng đồ vật nhiều hơn/ nhanh hơn sẽ giành chiến thắng chung cuộc.

Ban tổ chức cần chuẩn bị sẵn những chiếc hộp bên trong chứa đồ vật bí mật

9. Đối đáp theo chủ đề

Đây là trò chơi tập thể đơn giản nhưng bao vui nhé cả nhà! 2 đội chơi sẽ cử ra một thành viên tự tin và nhanh nhạy nhất.

Cách chơi: Quản trò sẽ đưa ra chủ đề để đối đáp. Mỗi người sẽ đối đáp qua lại với nhau sao cho trong câu xuất hiện từ liên quan đến chủ đề, ai bí từ sẽ là người thua cuộc. Ví dụ: Chủ đề là tên các quốc gia. Đối đáp qua lại như “Anh đi trước nha” (nước Anh) đáp lại “Em đồng ý” (nước Ý)

10. Trò chơi bịt mắt bắt quà

Đã là sinh nhật công ty, chắc chắn không thể thiếu quá rồi đúng không nào? Nhưng thay vì tặng quà theo cách truyền thống, bạn không tổ chức trò chơi để thêm phần hồi hộp, kịch tính.

Bạn cần chuẩn bị sẵn các phần quà treo khắp nơi trong văn phòng, sau đó những người tham gia cần phải trả lời câu hỏi thật nhanh của quản trò để giành quyền chọn quà.

Trò chơi sinh nhật công ty vui nhộn - bịt mắt bắt quà

Người giành được quyền chọn quà sẽ phải bịt mắt, trong vòng 15s di chuyển về nơi để quà và chọn một món quà bất kì. Lần lượt như vậy cho đến người cuối cùng.

11.Trò chim - thú - cá

Các nhân viên công ty đứng thành vòng tròn nắm tay nhau. Người quản trò đứng ở giữa, vừa đi vừa nói: “chim, thú, cá”. Sau đó, lập tức chỉ định 1 người đứng trong vòng và hô chim/thú/cá. Người bị chỉ định trong 2 giây phải nói tên con thú đó.

**Xem thêm: Menu trái cây tươi bánh ngọt giao hàng tận nơi

Chẳng hạn, nếu người điều khiển nói chim, thì bắt buộc người chơi phải nói: Sơn ca, họa mi, chào mào...Trường hợp không thể đáp lại ngay lập tức thì sẽ bị phạt. Hình phạt là ăn chanh chua/ uống bia/ hoặc làm một động tác hài hước.

12. Trò kể chuyện

Người quản trò sẽ bắt đầu câu chuyện, đó là có thể là câu chuyện trong cuốn sách hay chuyện tự bịa có chứa tên người chơi. Ngay lập tức người đó phải kể tiếp câu chuyện sao cho không bị gián đoạn và có chứa tên của thành viên khác.

Cứ tiếp tục đến khi hết vòng và có người chơi không nghĩ ra được câu chuyện thì họ sẽ bị phạt.

Ví dụ như người quản trò sẽ kể: “Hôm nay trời mưa, tôi vội vàng đến trường và gặp cô gái mặc áo hồng”. Người có tên Hồng tiếp nối câu chuyện và lặp lại thời gian “Hôm nay trời mưa...”.

Những trò chơi vui cho bữa tiệc sinh nhật

13. Trò Chữ Cấm

Một người chơi được chỉ định ban đầu bước ra khỏi vòng tròn. Những người còn lại sẽ thảo luận với nhau để tìm ra từ cấm: Ví dụ như từ “không”, “có”, “nói”...Sau đó, người chơi bước lại vào vòng tròn, người xung quanh sẽ hỏi, hoặc tìm mọi cách để người chơi nói ra từ cấm đó.

Ví dụ từ cấm là “bánh”. Mọi người sẽ hỏi: “Bạn thích ăn loại bánh nào”. Nếu người chơi trả lời “Bánh cupcake” thì và đoán ra được từ cấm. Thì người khác sẽ được chọn ra khỏi vòng và trò chơi lại bắt đầu lại từ đầu. Kết quả người chơi nào đoán được từ cấm và sử dụng ít từ này nhất sẽ giành chiến thắng.

14. Trò chơi thật - thách

Những người tham gia sẽ có một bộ bài thật - thách, mỗi người sẽ bốc một lá chọn thật và thách. Nếu không thực hiện được yêu cầu mà lá bài đưa ra thì phải chịu một hình phạt từ mọi người.

Trò chơi tưởng chừng đơn giản nhưng sẽ vô cùng thú vị và vui vẻ, pha chút cảm giác hồi hộp khi không thể nào đoán được thử thách mình sẽ nhận được là gì

15. Trò tìm kho tàng

Người được lựa chọn để chơi trò này sẽ không thể biết kho tàng mà các thành viên khác đang giấu ở đâu. Cho đến khi họ lần lượt đi đến các vị trí, người xung quanh sẽ vỗ tay để hướng dẫn người chơi tìm kiếm. Nếu kho tàng ở xa, thì tiếng vỗ tay sẽ nhỏ, còn nếu kho tàng ở càng gần thì tiếng vỗ tay càng lớn.

Có một điều lưu ý là phải liên tục vỗ tay, người chơi chỉ được phép bước tối đa 5 bước để tìm kiếm. Và nếu như đoán sai hay không tìm được thì sẽ bị phạt.

16. Trò chụp bóng

Các nhân viên công ty sẽ tập hợp lại với nhau thành vòng tròn, một người quản trò đứng ở giữa ném bóng lên trên và đồng thời gọi tên của một thành viên. Người đó phải chạy ra giữa giữ hoặc ôm lại quả bóng để cho nó không chạm đất. Nếu như thực hiện sai/ để cho bóng rơi xuống đất thì người đó bị phạt hoặc ở lại là người tung bóng và trò chơi cứ tiếp tục diễn ra như vậy.

17.Trò làm nhà điêu khắc

Người quản trò sẽ đồng thời làm nhà điêu khắc và sắp các thành viên theo bất cứ hình thể nào. Tiếp đó, đi xung quanh và tìm mọi cách để chọc cười bất cứ ai. Nếu người bị chọc cười cử động/cười sẽ bị phạt và trở thành nhà điêu khắc và trò chơi tiếp diễn đến khi hết lượt.

Để trò chơi trong tiệc sinh nhật được vui hơn thì nhà điêu khắc hãy nặn thành hình tượng hài hước nhất. Và khi chọc cười thì hãy làm sao để thành viên không còn giữ được tình bĩnh và cử động ngay tức khắc.

18. Trò con mèo đáng thương

Một người chơi sẽ được chỉ định làm con mèo. Người này bò đến người mình thích, chắp tay quỳ gối, kêu meo meo và làm động tác để chọc người đó cười.

Nếu như bị con mèo chọc cười sẽ phải trở thành con mèo và cứ như vậy tiếp tục trò chơi.

19. Trò uống nước lật cốc

Chuẩn bị: Một số lượng cốc nhựa nhất định

Cách chơi: rót một hàng cốc chứa đầy nước, 2 đội sẽ uống thi với nhau, uống xong cốc nào sẽ úp ngược cốc xuống. Để tăng phần thú vị thì sẽ có những cốc nước khó uống như giấm, nước chanh chua, nước mì,... Đội nào uống được nhiều cốc hơn sẽ chiến thắng.

20. Trò nói ngược làm ngược

Người quản trò sẽ chỉ vào một bộ phận trên cơ thể và nói tên một bộ phận khác. Người chơi tiếp theo phải chỉ vào bộ phận khác đó trên cơ thể mình và nói tên bộ phận mà người quản trò đã chỉ ban đầu.

Ví dụ như khi chỉ đầu mà nói chân. Người chơi phải chỉ chân nói đầu. Nếu như ai không phản ứng nhanh/ chỉ hoặc nói sai bộ phận thì sẽ bị phạt.

21. Trò đá dép vào ô

Với trò chơi này bạn cần chuẩn bị một ô vuông khoảng 9 ô. Bên trong các ô sẽ xen kẽ nhau là những phần quà đi kèm cùng những hình phạt oái ăm.

Những người chơi tham gia sẽ có một chiếc dép, dùng lực của chân để ném dép vào ô mình mong muốn. Trò chơi sẽ vô cùng thú vị nếu phần thưởng càng giá trị và hình phạt càng khó.

22. Trò đánh trống lảng

Người điều khiển sẽ hỏi người chơi về một chuyện vui nào đó. Chỉ cần người này không trả lời câu hỏi, hay nói sang một chủ đề khác là được.

Chẳng hạn như người điều khiển hỏi: Hôm nay anh ăn gì/ Người chơi trả lời: Hôm nay tôi đi chơi. Nếu như ai trả lời ngập ngừng hoặc làm sai luật thì sẽ bị phạt.

23. Trò Đùng, Chéo, Ah

Nguyên tắc của trò chơi như sau:

Đùng sẽ thắng chéo, chéo thắng Ah và Ah thắng đùng.

Đùng: 2 tay bắn lên cao/ Chéo: vòng tay từ trái qua phải theo hình tròn/ Ah ngã ra phía sau.

Người quản trò sẽ làm động tác bất kỳ đầu tiên. Người chơi tiếp theo phải làm động tác để thắng được người quản trò. Trò chơi cứ tiếp nối và nếu ai không phản ứng nhanh, làm không đúng thì sẽ có hình phạt “thích đáng”

24. Trò đoán tên bài hát

Các đội sẽ được người quản trò chuẩn bị trước một list nhạc ngẫu nhiên. Khi tiếng nhạc dạo vang lên thì 2 đội phải giành quyền trả lời. Ai trả lời đúng sẽ ghi được điển.

Để tăng độ khó và sự thú vị cho trò chơi thì đội nào trả lời nhưng đưa ra đáp án không chính xác thì cũng sẽ chịu hình phạt tập thể. Hình phạt có thể linh động như hụt xì dầu hay ăn một miếng chanh thật chua,..

25. Trò bong bóng vui

Trong quả bong bóng sẽ có chứa một tờ giấy nhỏ ghi hình phạt.

Người quản trò cầm quả bóng đó, hát một bài hát và chuyền cho người kế bên, người này cũng phải tiếp nối câu hát. Khi bài hát kết thúc, nếu như quả bóng đang nằm trong tay ai thì sẽ phải làm theo yêu cầu hình phạt.

26.Trò gắp kẹo bằng miệng

Bạn cần chuẩn bị một túi kẹo, bột mì, dĩa giấy.

Sẽ có 2 đội chơi tham gia. Khi người quản trò ra lệnh bắt đầu thì thành viên đầu tiên của 2 đội sẽ chạy đến dĩa kẹo, ngậm nó vào trong mồm, chạy về đích nơi có chiếc dĩa ở cuối hàng. Các thành viên còn lại sẽ lần lượt thực hiện theo. Hết thời gian, nếu như đội nào có số kẹo nhiều nhất sẽ giành chiến thắng.

27. Trò tặng quà cho bạn

Trò chơi này sẽ được triển khai dựa trên tích cách giữa những người đồng nghiệp. Người quản trò cần chuẩn bị quà cho tất cả người tham gia như móc khóa, cuốn sổ. Lần lượt người chơi sẽ lên bốc thăm, sau đó tặng quà cho người mình thích cùng điều kiện đi kèm. Đó sẽ thường là yêu cầu ca hát, nhảy múa được mô tả đặc trưng theo tính cách của người đồng nghiệp đó.

28. Trò chơi nối hơi

Các đội chọn ra những thành viên có hơi thật dài lên thi đấu với nhau. Sau khi quản trò hô bắt đầu, người chơi sẽ phát âm “A” lâu nhất có thể, người này hết hơi thì sẽ có người khác thế vào và tiếp tục thế.

Đội nào nối được hơi dài hơn thì sẽ là đội chiến thắng. Để tăng tính hấp dẫn của trò chơi thì bạn hãy đưa ra phần thưởng cho đội thắng và một hình phạt cho đội thua cuộc.

29. Trò rồng rắn lên mây

Người quản trò sẽ chia thành 2 đội có thành viên bằng nhau. Đưa ra thử thách là 2 đội sẽ phải xếp thành hành theo tiêu chí trong một khoảng thời gian cố định: Có thể là yêu cầu xếp hàng dọc từ cao đến thấp, thấp đến cao, xếp theo thứ tự ngày tháng năm sinh, thứ tự trong bảng chữ cái, tên ngắn đến tên dài…

Kết thúc thời gian, nếu đội nào xếp chính xác và nhanh hơn thì đội đó sẽ giành được chiến thắng. Đội còn lại bị phạt theo yêu cầu của đội thắng.

30. Bowling bằng tất

Trong trò chơi cho bữa tiệc sinh nhật tại công ty này. Các thành viên tham gia sẽ chia thành 2 đội. Mỗi độ sở hữu một chiếc quần tất và một quả bóng tennis. Nhiệm vụ của mỗi thành viên trong đội chơi đó là phải thay nhau đội chiếc quần có chứa quả bóng đó và điều khiển làm sao để làm đổ chai nước đặt xung quanh.

Kết quả, nếu đội nào đá được nhiều chai nước đổ nhất thì đội đó sẽ giành chiến thắng. Hình phạt dành cho đội còn lại!

Trên đây là một số trò chơi dành cho bữa tiệc sinh nhật tại công ty vui “hết cỡ”. Hy vọng sẽ giúp doanh nghiệp có những phút giây thật vui vẻ, thư giãn bên nhau. Trong khi các thành viên chơi đùa, ban tổ chức đừng quên chuẩn bị bánh ngọt, hoa quả, teabreak để mọi người nghỉ ngơi, tăng thêm sức mạnh nhé!