Dịch vụ Tiệc trà

Tiệc trà đã không còn là một thuật ngữ xa lạ đối với những người sinh sống ở các thành phố phát triển như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Vậy, một bữa tiệc trà cần thực hiện qua những công đoạn nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết bên dưới nhé.

 

1. Khái niệm tiệc trà được hiểu như thế nào?

Thực đơn tiệc trà nhẹ có sự góp mặt của các loại bánh ngọt teabreak đa dạng kết hợp với các hương vị tự nhiên của thức uống ấm nóng, thêm vào đó là trái cây tươi đã được cắt gọt sẵn.

Mọi người thường đặt tiệc trà sử dụng trong các sự kiện như khai trương cửa hàng, các chương trình có giờ nghỉ ngơi giữa giờ hoặc các cuộc họp sự kiện, hội nghị khách hàng, buổi trò chuyện của các diễn giả,...

Tiệc trà có thời gian tổ chức thường khoảng 30 đến 45 phút và thường được tổ chức ở hình thức tiệc buffet đứng để tạo không gian thoải mái, linh động cho người tham gia.

Dịch vụ tiệc trà trọn gói tại TPHCM

Tiệc trà do Vuông Tròn setup

2. Các loại hình tiệc trà nổi tiếng

Tiệc trà Nhật Bản

Đối với tiệc trà Nhật Bản, người thưởng tiệc sẽ bầu bạn, giao lưu với nhau trong suốt các công đoạn trong buổi tiệc như lắng nghe từng tiệc rót nước, tiếng khuấy trà và cảm nhận mùi hương của trà đạo.

Tiệc trà teabreak

Bữa tiệc trà teabreak được tổ chức khá phổ biến với các nước châu Âu và đang được thực hiện tại các sự kiện ở Việt Nam rất nhiều.

Thời lượng để tổ chức một buổi tiệc trà teabreak là khoảng 45 phút hoặc kéo dài trong cả chương trình, sự kiện ờ các mốc thời gian khác nhau. Bữa tiệc trà thường được diễn ra trong không gian sang trọng dưới nền nhạc nhẹ nhàng, âm lượng vừa phải để khách mời có thể trao đổi, trò chuyện dễ dàng.

Tiệc trà Boston

Hình thức tiệc trà này là hình ảnh đại diện cho văn hóa của người Anh Quốc. Đây là bữa tiệc được diễn ra một cách trang trọng theo phong cách của Hoàng Gia Anh.

Giờ đây, tiệc Boston cũng được lựa chọn để tổ chức trong các sự kiện quan trọng, nổi tiếng của người Anh mà không nhất thiết phải liên quan đến Hoàng Gia.

Tiệc trà phong cách Anh

Không giống như tiệc trà Boston, tiệc trà phong cách Anh mang nhiều nét văn hóa cổ truyền hơn. Tiệc trà kiểu Anh thường được người Anh lựa chọn là một khoảng thời gian thư giãn vào cuối chiều và trò chuyện về những công việc trong ngày cùng những trăn trở trong cuộc sống.

Tiệc trà chiều

Tiệc trà chiều (low tea) là hình thức tiệc trà thường được những người cao tuổi hoặc một nhóm bạn bận rộn dành thời gian bên trà để tâm sự.

tiệc trà cho hội thảo

Tiệc trà cho hội thảo​

3. Thực đơn của tiệc trà

Thực đơn của tiệc trà cơ bản thường có 3 loại sau: đồ uống, trái cây, bánh ngọt.

- Đồ uống thông dụng trong các buổi tiệc trà thường là trà, ngoài ra còn có cafe nóng, nước trái cây, sữa ấm,...

Trái cây của tiệc trà teabreak có thể lựa chọn linh động theo vùng miền và theo mùa hoa quả hợp lý.

Bánh trong bữa tiệc trà có thể là các loại bánh tự làm, bánh đặt mua ở địa chỉ làm bánh hoặc các loại bánh đã được đóng gói sẵn.

Âm nhạc cũng là phần quan trọng trong buổi tiệc trà, nếu là một bữa tiệc trà một mình thì bạn cũng cần thêm một số quyển sách mà bạn yêu thích.

Các khâu quan trọng trong công việc tổ chức tiệc trà.

Menu tiệc trà trọn gói

Menu bánh teabreak sử dụng cho các loại tiệc

Bước 1 - Bước chuẩn bị:

Lựa chọn khu vực diễn ra buổi tiệc trà và chuẩn bị những đồ dùng cần thiết cho buổi tiệc.

Nếu là bữa tiệc có quy mô gia đình thì bạn sẽ không mất nhiều thời gian chuẩn bị, bạn chỉ cần lựa chọn một không gian sở hữu diện tích rộng vừa phải và mang lại cảm giác thư giãn.

Đối với các chương trình hoặc sự kiện quan trọng, bạn cần tính toán để lựa chọn không gian cũng như trang trí, bày trí không gian tiệc trà.

Bước 2 - Khi tiệc trà diễn ra:

Bạn cần sắp xếp nhân sự đón tiếp khách hàng và hướng dẫn những món ăn chính hoặc lưu ý về thời gian trong buổi tiệc.

Bạn nên sắp xếp một số đội ngũ nhân sự đứng gần khu vực bàn tiệc trà để đưa ra sự hỗ trợ đến những trường hợp của khách mời cần sự giúp đỡ.

Bạn cũng cần lưu ý về số lượng đồ ăn trên bàn tiệc, nếu đồ ăn đã gần hết mà thời gian chương trình vẫn còn dài, bạn cần bổ sung thực đơn ngay lúc đó.

Bước 3 - Khi bữa tiệc trà kết thúc:

Bạn dọn dẹp lại khu vực tổ chức tiệc và lưu ý các đồ dùng để quên của khách. Nếu khách vô tình để lại mà bạn mang trả thì chắc chắn là một ấn tượng khó quên trong buổi tiệc trà.

Một buổi tiệc trà sẽ diễn ra trơn tru khi người tổ chức có được những kiến thức khách quan về tiệc trà.

Một trong những yêu cầu quan trọng và ảnh hưởng đến chất lượng của buổi tiệc trà lớn là lựa chọn địa điểm mang lại dịch vụ cung cấp tiệc uy tín đi kèm với chất lượng.

Trái Cây Vuông Tròn sẵn lòng mang đến bạn những dịch vụ tiệc trà trọn gói tại văn phòng với chi phí và chất lượng tốt nhất vì chúng tôi sản xuất tận gốc không qua trung gian.

Sản phẩm liên quan:

  TRÁI CÂY SỰ KIỆN

     DỊCH VỤ TEABREAK

 

TRÁI CÂY VUÔNG TRÒN 

85 Nguyễn Bá Tòng, phường 11, quận Tân Bình

0909 675 478 / 0981 823 228