Cách lựa bơ sáp ngon,và bảo quản bơ sáp cực kỳ đơn giản

Cách lựa bơ sáp ngon, chất lượng và không dùng thuốc

Bơ Sáp  Ngon và Chất lượng:
- Quan sát cuống bơ, nếu cuống to thì hột bơ sẽ to, cuống bơ nhỏ thì hột sẽ nhỏ
- Một trái bơ béo, dẻo và vàng thì lưu ý về vỏ bơ ,khi vỏ bơ có những hạt vàng nhiều thì bơ sẽ rất dẻo vàng và béo.
Bơ không thuốc :
- Nên lựa chọn những nơi cung cấp uy tín , thực tế người nông dân trồng rất ít khi phun thuốc vì bơ trên cao và đặc tính của bơ là đắng nên ít có sâu bọ, chủ yếu thương lái khi nhập bơ về bơ còn non nên họ ngâm thuốc cho bơ chín đều, da đẹp. Tốt nhất là mua tại vườn và những địa chỉ đáng tin cậy.
Phân biệt bơ sáp ngon chín , sống và cách bảo quản :
- Một số giống bơ khi chín vỏ sẽ chuyển sang tím, đen, và một số loại vẫn giữ màu xanh vậy cách phân biệt bơ chín :

 

1. Sờ tay cảm thấy bơ mềm

 

2. Dùng móng tay lột vỏ, Nếu lột được vỏ thì bơ đã chín , nếu vỏ cứng k lột được thì bơ còn sống
lưu ý : khi lột vỏ thì lột bụng bơ k lột cuống, vì bơ chín từ trên cuống chín xuống, bơ khi chưa chín ăn sẽ đắng và k ngon.
Khi sử dụng nên dùng dao hoặc tay lột vỏ bơ để biết bơ chín hẳn chưa, chỗ nào k lột được tức là chỗ đó chưa chín

 

3. Theo các nhà khoa học nghiên cứu, phần xanh của bơ, phần sát với phần vỏ bơ chứa nhiều dinh dưỡng nhất, nên thông thường nếu chúng ta dùng muỗng nạo bơ thì sẽ sót phần xanh đó, bơ sẽ giảm đi giá trị dinh dưỡng.

Khi bảo quản : bơ thông thường khi chín để vào tủ lạnh sẽ k được lâu, tuy nhiên bơ sáp đắc lắc sẽ để được khoảng 1 tuần , và có thể bảo quản bơ chung với dầu oliu hoặc 1 ít hành tây bơ sẽ k bị thâm. Còn bơ sống nên để bên ngoài để chín tự nhiên. 

 

 

TRÁI CÂY VUÔNG TRÒN 

85 Nguyễn Bá Tòng,phường 11,quận Tân Bình

0909 675 478 / 0981 823 228