Top 10 món ăn vặt đang gây sốt khắp Sài Gòn

Top 10 món ăn vặt đang gây sốt khắp Sài Gòn

Sài Gòn là một địa điểm nổi tiếng với sự nhộn nhịp, tấp nập chốn phồn hoa đô thi. Là chốn đông người nên chắc hẳn Sài Gòn cũng mang lai cho các bạn rất nhiều món ăn vặt, nhất là trong những ngày hè rảnh rổi này. Nếu bạn đã ghé thăm Sài Gòn thì đừng quên thử những món ăn vặt của chốn phồn hoa nhộn nhịp này.

Trái cây tô giao hàng tận nơi

Đến sài gòn bạn không thẻ bỏ qua nơi được gọi là thiên đường trái cây,với rất nhiều loại trái cây đa dạng từ trong và ngoài nước.Nổi tiếng và đa dạng nhất là trái cây tô hoặc còn gọi là trái cây xô chưa kể còn giao hàng tận nơi thì còn gì bằng nữa.Hình ảnh trái cây tô Vuông Tròn

Bánh tráng trộn

Nói đến ăn vặt Sài Gòn mà không nói đến bánh tráng trộn thì quá thiếu sót. Món ăn dân giã này không khó để tìm thấy ngay giữa lòng thành phố nhộn nhịp này. Đi đến đâu cũng thấy người ta bán bánh tráng trộn như một vẻ đặc trưng riêng có của Sài Thành.

Phá lấu

Một trong những món ăn vặt que thuộc và phổ biến của đát Sài Gòn đó chính là phá lấu. Phá lẫu là món ăn quen thuộc của người Hoa, làm từ nội tạng động vật. Có rất nhiều loại phá lấu: phá lấu heo, phá lấu gà vịt, phá lấu bò… Trong đó, món phá lấu bò được ưa thích đối với tất cả mọi người. Đây là món ăn dân dã, ngon miệng, có sức cuốn hút đến kỳ lạ, không chỉ đối với học trò nhỏ mà cả giới sinh viên, công chức. Bạn có thể ăn phá lấu với bánh mì, hoặc mì gói hoặc độc hơn là phá lấu nướng hoặc chiên.

Bột chiên

Một trong những món ăn ngon miệng mà rẻ tiền đó chính là bột chiên. Bột chiên là món ăn đơn giản làm từ bột gạo, giòn bên ngoài, dẻo bên trong, là món vặt hết sức hấp dẫn. Tùy từng nơi và khẩu vị khách mà món bột chiên sẽ được chế biến khác nhau. Những miếng bột vàng giòn, điểm chút xanh của hành lá, phơn phớt đu đủ, đo đỏ của tương ớt, thơm lừng trứng chiên đã làm mê mẩn bao cư dân Sài Gòn.

Bò bía

Nếu bột chiên, bánh tráng trộn là những món hấp dẫn đối với tất cả mọi người, thì bò bía cũng không kém phần được mọi người ưa thích. Bò bía là món ăn dân dã, cách làm vô cùng đơn giản. Chỉ cần cuốn hỗn hợp củ sắn, tép khô, xà lách, rau thơm, lạp xưởng, trứng trong một miếng bánh tráng mỏng là đã có một cuốn bò bía. Bò bía ngon ở nước chấm. Tương hột được chưng lên là món chấm không thể thiếu của bò bía miền Nam. Nước chấm phải vừa đủ ngọt của đường, hơi cay của ớt, beo béo của dầu và bùi bùi của đậu phọng. Người lần đầu ăn loại nước chấm này sẽ thấy vị thật lạ, nhưng đã ăn một lần thì rất khó quên hương vị nước chấm này.

Gỏi khô bò

Gỏi khô bò là một món ăn đơn giản, dễ chế biến. Đi ăn gỏi khô bò cũng chẳng phải đợi lâu. Vừa gọi món đã có ngay một đĩa gỏi khô bò đầy màu sắc mà ngon miệng. Khô bò thường là loại phổ bò qua chế biến và ướp gia vị kỹ càng, không giống như loại khô làm từ thịt bò được đóng gói bán sẵn trong các siêu thị. Gỏi khô bò phải ăn với đu đủ bào. Đu đủ được bào sợi, ngâm nước muối để khử mủ vào tăng độ giòn. Phía trên được trang trí bởi mấy cộng rau răm thái nhỏ, tăng mùi vị và tạo màu sắc bắt mắt thanh nhã, lại thêm mấy hạt đậu phụng rang vàng giòn rụm.

Bắp xào

Bắp xào là món ăn được những người hàng rong rao bán khắp chốn Sài Gòn. Món ăn vặt thường được bán trên chiếc xe đẩy lưu động dọc lề đường. Đi ngang qua chiếc xe bắp xào, mùi thơm của bơ quyện với mùi hành nóng khiến nhiều người phải dừng xe lại mua ngay một hộp. Từng hạt bắp vàng thấm bơ, mỡ hành, kèm theo con tép nhỏ nhỏ ăn mặn mặn rất ngon.

Súp cua

Đây là một món ăn được ưu chuộng bất kể trời nóng hay lạnh, cũng là món được được bày bán từ nhà hàng ra đến hè phố. Một chén súp ngon thường nóng hổi, có màu trắng của trứng gà, màu đỏ của thịt cua, mùi thơm của tiêu, của rau ngò. Thêm một chút ớt, chút dầu mè, ăn hoài không chán.

Chè

Không ngọt gắt như chè Huế, nhiều hương liệu như chè Bắc, chè Sài Gòn ngọt thanh bởi nước cốt dừa, đá bào. Đặc biệt, chè Sài Gòn có những biến tấu thú vị với mứt trái cây thái chỉ, cốm dẹp, bột báng…

Xiên chiên/nướng

Cá viên, bò viên, tôm viên, đậu bắp, đâu hũ… sau khi xâu lại thành từng xiên sẽ được đem chiên trong chảo dầu nóng cho đến khi những viên thịt phồng to, cháy vàng. Món này ăn với tương ớt và tương đen có vị cay nồng, mằn mặn, giòn dai, nhai sần sật, không quá mềm cũng không quá cứng. Ở một số nơi còn ăn kèm với củ cải, cà rốt ngâm giấm, dưa leo…

Bánh tráng nướng

Trên nhiều vỉa hè, công viên đều có người bán bánh tráng nướng, món ăn xuất xứ Đà Lạt nhưng từ lâu đã trở thành món ăn vặt hàng đầu Sài Gòn. Trên chiếc bánh tráng mỏng, có đủ thứ nhân như trứng, xúc xích, phô mai, bò khô... tùy khẩu vị người ăn. Bánh tráng nướng được ăn ngay cho nóng, giá 10.000 một cái.

TRÁI CÂY VUÔNG TRÒN chuyên cung cấp TRÁI CÂY TƯƠI,TRÁI CÂY DẦM tại văn phòng

Địa chỉ:85 Nguyễn Bá Tòng Phường 11 Tân Bình

Email:vuongtronfruit@gmail.com

Website:http://traicayvuongtron.vn/

Facebook:https://www.facebook.com/traicayvuongtron/

Phone:0909 675 478--0981 823 228

 

 

PHƯƠNG THỨC ĐẶT HÀNG

  • 1

    Gọi Điện Thoại

    ĐT: 0909 675 478 - 0981 823 228.

  • 2

    Liên Hệ Qua Yahoo - Skype

    Yahoo: Skype:

  • 3

    Gửi Email Cho Chúng Tôi

    Email: vuongtronfruit@gmail.com.

  • 4

    Đến Trực Tiếp Cửa Hàng

    ĐC: 85 Nguyễn Bá Tòng - P.11 - Tân Bình.

0909 675 478