Hạt đác - Một số cách chế biến đơn giản

Hạt đác - Một số cách chế biến đơn giản

Hạt đác là loại thực phẩm được rất nhiều người yêu thích. Có vị thanh mát lạ miệng, giòn bùi... hạt đác được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, không chỉ thơm ngon mà còn cực kì tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số các chế biến hạt đác đơn giản, có thể áp dụng tại nhà.

1.trái cây dầm hạt đác

Vuông Tròn là thương hiệu yaourt hạt đác chất lượng nhất hiện nay

Vuông Tròn là thương hiệu yaourt hạt đác chất lượng nhất hiện nay

Hạt đác kết hợp với Yaourt và các loại trái cây tươi, đá bào, siro, sữa... sẽ tạo ra món Yaourt hạt đác thơm ngon, mát lạnh, phù hợp giải nhiệt ngày hè và làm sáng da, đẹp dáng hiệu quả.

Hạt đác sơ chế sạch. Chọn loại trái cây yêu thích, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Lưu ý chọn trái cây tươi ngon, không bị dập nát, có nguồn gốc rõ ràng, khi sơ chế cũng phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sử dụng loại Yaourt yêu thích ( đóng hũ sẵn). Cho tất cả nguyện liệu vào tô. Cho thêm đường, siro, sữa... tùy vào khẩu vị. Trộn đá bào và thưởng thức.

2.Hạt đác rim đường

Món hạt đác rim đường thơm ngon,hấp dẫn

Món hạt đác rim đường thơm ngon,hấp dẫn

Chọn loại đác tươi ngon, đã qua sơ chế. Rửa hạt đác thật sạch với nước lạnh. Đun sôi nước, cho đác vào luộc khoảng 3-5 phút. Vớt hạt đác ra và rửa sạch với nước lạnh lần nữa, sau đó vớt để ráo.

Sử dụng đường phèn để rim đác rim có vị ngọt thanh, hấp dẫn hơn. Lượng đường ít, nhiều tùy vào khẩu vị của bạn. Đập nát đường phèn, cho vào nồi chung với hạt đác, đun nhỏ lửa đến khi đường chảy hết. Bạn không cần cho nước vì bản thân hạt đác đã chứa nhiều nước.

Đảo đều tay đến khi thấy đường chuyển sang màu vàng thì tắt bếp. Hạt đác rim có thể dùng để pha nước đác giải khát, ăn kèm với chè, trái cây... tùy sở thích.

3.Lưu ý khi chế biến hạt đác

Hạt đác cất trong tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu dài

Hạt đác cất trong tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu dài

  • Nếu bạn muốn nấu chè, rim... thì nên chọn hạt đác mềm, non, mọng nước để thành phẩm thơm, dẻo... hơn

  • Nếu bạn muốn ngâm đác với đường, có thể dùng hạt cứng, già... Khi ngâm cần bổ đôi hạt để đường thấm tốt hơn

  • Hạt đác tươi sau khi mua về dù đã được sơ chế vẫn cần rửa lại lần nữa với nước lạnh, có thể ngâm với nước muối loãng để sạch mủ hoàn toàn. Đác nếu không được sơ chế sạch mủ sẽ rất nhah hư hỏng

  • Muốn bảo quản hạt đác lâu dài, có thể bảo quản trong tủ lạnh. Các món ăn như đác rim,... nên cho vào hũ, lọ, đậy kín trước khi cho vào tủ lạnh

  • Đác tươi muốn giữ lâu, không bảo quản lạnh thì bạn nên ngâm chung với nước muối loãng và thay nước mỗi ngày để đác luôn tươi và giữ nguyên hương vị. Ngoài ra, ngâm nước cũng có tác dụng rất tốt trong việc giúp đác mềm hơn, sạch mủ hơn

  • Vuông Tròn,địa chỉ cung cấp các món từ hạt đác uy tín,chất lượng

         Vuông Tròn,địa chỉ cung cấp các món từ hạt đác uy tín,chất lượng

Trên đây là gợi ý một số cách chế biến hạt đác đơn giản dễ làm, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích các món ăn từ hạt đác nhưng lại không có thời gian tự chế biến, đừng bỏ lỡ món Yaourt hạt đác thơm ngon tại Trái Cây Vuông Tròn. Liên hệ để được phục vụ, giao hàng tận nơi nhanh chóng.

TRÁI CÂY VUÔNG TRÒN chuyên cung cấp TRÁI CÂY TƯƠI,TRÁI CÂY DẦM tại văn phòng

Email:vuongtronfruit@gmail.com

Website:http://traicayvuongtron.vn/

Facebook:https://www.facebook.com/traicayvuongtron/

Phone:0909 675 478--0981 823 228

PHƯƠNG THỨC ĐẶT HÀNG

  • 1

    Gọi Điện Thoại

    ĐT: 0909 675 478 - 0981 823 228.

  • 2

    Liên Hệ Qua Yahoo - Skype

    Yahoo: Skype:

  • 3

    Gửi Email Cho Chúng Tôi

    Email: vuongtronfruit@gmail.com.

  • 4

    Đến Trực Tiếp Cửa Hàng

    ĐC: 85 Nguyễn Bá Tòng - P.11 - Tân Bình.

0909 675 478