Hướng dẫn tổ chức tiệc tất niên cuối năm tại công ty độc đáo, ý nghĩa nhất 

Mục lục

Tổ chức tiệc tân niên cuối năm vốn là một bữa tiệc quan trọng nhất để tất cả các thành viên trong công ty có sum họp cùng nhau và nhìn lại một năm đã qua.

Tổ chức tiệc tất niên cuối năm tại công ty sẽ là kỷ niệm mà tất cả mọi người thường nhớ đến và chia sẻ những hình ảnh tuyệt vời trên mạng xã hội. Đối với doanh nghiệp, đây là cơ hội tuyệt vời để đánh dấu mốc sự kiện quan trọng. 

1.Tiệc tất niên là gì?

Tiệc tất niên là bữa tiệc cuối cùng của năm đánh dấu kết thúc một năm đã trải qua rất nhiều buồn vui, cơ hội, khó khăn và là ngày nhìn lại kết quả của một năm đã qua. Tiệc tất niên thường được lựa chọn tổ chức vào những ngày cuối cùng làm việc tại công ty và doanh nghiệp sẽ tổ chức nghỉ sớm để dự tiệc tất niên. Tiệc tất niên có thể được tổ chức tại công ty hoặc tổ chức tại một địa điểm cho thuê tổ chức sự kiện giúp bữa tiệc thêm phần trang trọng, ấm cúng và lung linh. 

2.Ý nghĩa và vai trò của bữa tiệc tất niên cuối năm tại công ty 

Bữa tiệc tất niên là bữa tiệc có ý nghĩa vô cùng quan trọng đến doanh nghiệp bởi đây không chỉ là một buổi tiệc gắn kết với nhau mà còn là buổi lễ tổng kết những gì đã đạt được của doanh nghiệp, cá nhân xuất sắc trong năm vừa qua.

Bữa tiệc tất niên cuối năm còn là dịp doanh nghiệp có thể kết nối giao lưu với đối tác quan trọng, khách hàng thân thiết và gia đình của đội ngũ nhân sự. Đây là khoảng thời gian quan trọng mang sự gắn kết giữa các nhân sự và xây dựng hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đến truyền thông. 

***Xem thêm: Các loại bánh cho tiệc tất niên

Các bước cơ bản tổ chức tiệc tất niên cuối năm tại công ty 

Để tổ chức tiệc tất niên cuối năm tại công ty thành công nhất thì bạn cần nắm được các công đoạn cơ bản để tổ chức sự kiện nhanh chóng, tiết kiệm cũng như chuyên nghiệp nhất. Trái Cây Vuông Tròn sẽ chia sẻ đến bạn 5 bước cơ bản tổ chức tiệc tất niên cuối năm thành công nhất. 

Bước 1: Xác định ngân sách tổ chức sự kiện để nắm được quy mô tổ chức sự kiện có phù hợp hay không. Nếu ngân sách của ban lãnh đạo đưa ra chưa đủ để tổ chức sự kiện tất niên theo yêu cầu thì bạn có thể đề xuất thêm sao cho hợp lý. 

Bước 2: Lựa chọn địa điểm & thời gian tổ chức sự kiện tất niên cuối năm. Lựa chọn địa điểm là một trong những nhiệm vụ vô cùng quan trọng để mang lại sự thành công của bữa tiệc tất niên. Địa điểm tổ chức sự kiện ảnh hưởng đến tất cả các khâu sự kiện diễn ra và là yếu tố mang lại không khí chung cho bữa tiệc. Nếu là bữa tiệc tất niên ngoài trời thì không gian địa điểm chắc chắn là điểm cộng lớn nếu bạn chọn đúng chủ đề của bữa tiệc, phù hợp với không gian của bữa tiệc. 

Thời gian tổ chức sự kiện cũng là một yếu tố cần thiết để mang lại không khí sự kiện chân thực, thuận lợi nhất. Bữa tiệc tất niên thường diễn ra vào buổi tối để mang lại không khí ấm cúng, gần gũi và đầm ấm nhất. Đặc biệt, không khí buổi tối sẽ mang lại không gian lãng mạn hơn, lung linh hơn mang đến cảm xúc cuối năm. Đối với sự kiện tất niên cuối năm, ban tổ chức thường lựa chọn khung giờ vàng là khoảng 5h chiều bắt đầu checkin, đón khách và khoảng 9h tối sẽ kết thúc sự kiện. 

Bước 3: Lên khung chương trình sự kiện tất niên cuối năm. Khung chương trình sự kiện sẽ bao gồm các hạng mục nội dung chính như tổng kết doanh thu, tuyên dương nhân sự có thành tích xuất sắc, ban lãnh đạo gửi lời chúc năm mới, video trình chiếu lời chúc Tết đến đội ngũ nhân sự, giao lưu văn nghệ,... 

Bước 4: Phân công nhân sự đảm nhận các hạng mục: Đây là một phần việc vô cùng quan trọng bởi tất cả các công việc chỉ được thực thi tốt khi có nhân sự có trách nhiệm đảm nhận.

***Xem thêm: Bật mí cách tổ chức tiệc tân niên tại công ty tiết kiệm mà nhanh gọn nhất

3.Nội dung chương trình tất niên cuối năm tại công ty 

Để chương trình diễn ra thành công nhất, Trái Cây Vuông Tròn sẽ chia sẻ đến bạn khung chương trình cụ thể của một bữa tiệc tất niên cuối năm tại công ty. Chương trình tất niên cuối năm tại công ty là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong năm, bởi vậy ban tổ chức cần có một khung chương trình cụ thể, rõ ràng, linh hoạt và chuyên nghiệp. 

Phần 1: Đón khách tham dự sự kiện và check-in kỷ niệm tại backdrop. Ở hạng mục này, ban tổ chức cần chuẩn bị trước backdrop ở vị trí thuận lợi và phù hợp với các nhóm khách hàng, đối tác, nhân sự nội bộ tham dự sự kiện. Không chỉ vậy, bạn có thể chuẩn bị thêm các biển bảng tay cầm checkin có in logo công ty và các thông điệp quan trọng. 

Phần 2: Mở đầu bữa tiệc với một số tiết mục văn nghệ để thu hút sự chú ý của tất cả mọi người tham dự. Các tiết mục văn nghệ mở đầu sẽ tạo hứng thú đến người tham dự sự kiện, ban tổ chức nên chọn các tiết mục văn nghệ chào mừng tết đến xuân về để người tham dự cảm nhận được khí thế rõ ràng. 

Phần 3: MC mở đầu sự kiện cùng lời phát biểu của người đại diện giúp cho sự kiện gửi lời chúc Tết cũng như chia sẻ những gì đã đạt được trong một năm vừa qua. Ban tổ chức có thể thiết kế slide cho phần phát biểu của ban lãnh đạo thêm ý nghĩa và chuyên nghiệp. 

Phần 3: Video trình chiếu những thành quả đạt được trong suốt một năm vừa qua của doanh nghiệp cũng như những kỷ niệm của đội ngũ nhân sự với doanh nghiệp. 

Phần 4: Tổ chức trò chơi giao lưu giữa khách hàng thân thiết, đối tác, đội ngũ nhân sự. Ban tổ chức lựa chọn một số trò chơi dễ chơi, dễ trúng thưởng để gửi tặng người chơi những món quà ý nghĩa nhất. 

Phần 5: Giao lưu tiệc nhẹ, tiệc mặn tại địa điểm tổ chức sự kiện. Nâng ly Chúc mừng Năm mới đến toàn thể đội ngũ nhân sự, khách hàng và đối tác. 

Các trò chơi/ cuộc thi có thể tổ chức vào đêm tất niên cuối năm 

Một số trò chơi mà ban tổ chức có thể thực hiện vào bữa tiệc tất niên cuối năm như Game câu hỏi khó, game giải đố bằng hình ảnh, game đuổi hình bắt chữ,... để tăng thêm không khí sôi động cho bữa tiệc. 

  • Trò chơi đuổi hình bắt chữ: Ban tổ chức sẽ hiển thị một hình ảnh có nội dung đặc sắc để người chơi có thể đoán được câu thành ngữ, từ ghép mà bức ảnh thể hiện. 

  • Trò chơi câu hỏi khó: Ban tổ chức sẽ đưa ra các câu hỏi liên quan đến các sự kiện quan trọng của công ty như ngày thành lập, ngày ra đời của dự án mới, doanh số cao nhất đạt được,... 

4.Thực đơn tiệc mặn/ ngọt tất niên cuối năm tại công ty 

Thực đơn tiệc luôn là một hạng mục có chi phí khá tốn kém thuộc phần ngân sách tổ chức sự kiện. Bởi vậy, lựa chọn hình thức tổ chức tiệc như thế nào cũng là một vấn đề cần phải đưa ra của ban tổ chức. Thông thường, đối với các sự kiện tất niên cuối năm, doanh nghiệp sẽ đặt một bàn tiệc nhẹ để người tham dự có thể ăn nhẹ trong quá trình bữa tiệc diễn ra. Bên cạnh đó, bữa tiệc mặn cũng vô cùng cần thiết để tất cả mọi người quây quần bên nhau nâng ly cho ngày cuối năm. 

Thực đơn tiệc mặn sẽ bao gồm các món ăn theo thực đơn có sẵn tại nhà hàng, phụ thuộc theo ngân sách tổ chức mà bạn sẽ chi trả để lựa chọn thực đơn tiệc mặn phù hợp nhất. Ban tổ chức nên chọn thực đơn phù hợp với chủ đề và khẩu vị của khách tham dự. Nếu doanh nghiệp đi theo hướng khách hàng cao cấp thì các món ăn cũng cần mới, độc lạ. 

Thực đơn tiệc ngọt có nhiều hình thức để bạn lựa chọn như tiệc tất niên teabreak, tiệc tất niên finger food, tiệc tất niên trái cây bánh ngọt. Mỗi hình thức đều có điểm mạnh riêng, sự nổi bật riêng nhưng đều có sang trọng nhất định đến doanh nghiệp. Nếu quy mô doanh nghiệp lớn thì bạn nên lựa chọn thuê ngoài để đặt tiệc teabreak uy tín mang lại chất lượng đồ ăn cũng như sự sang trọng của bữa tiệc. 

Thực đơn của bữa tiệc ngọt bao gồm: trái cây, bánh ngọt, đồ uống và các loại đồ ăn tráng miệng nhẹ nhàng khác. Bánh ngọt là phần thực đơn vô cùng đa dạng, bạn có thể chọn bánh bông lan lá dứa, bánh xốp quy, bánh tiramisu cafe, bánh công chúa, bánh chuối nóng, bánh socola dâu tây,...

Nước trái cây, cafe sữa, rượu vang là những loại đồ uống được lựa chọn nhiều nhất mang lại sự đẳng cấp của một bữa tiệc sang trọng cần có. Một số loại trái cây tươi thường xuất hiện ở các bữa tiệc tất niên gồm có dưa hấu, dứa, ổi, cam, quýt, lê, táo, dâu tây, măng cụt,... Bên cạnh đó, tiệc tất niên cũng có thể có thêm các món bánh truyền thống như bánh bột lọc, bánh thạch, bánh nhân đỗ xanh, chè thập cẩm, chè bưởi,... 

5.Top 3 lý do bạn nên thuê ngoài đơn vị tổ chức thực đơn tiệc tất niên cuối năm 

Với mục tiêu mang lại sự thành công nhất đến bữa tiệc tất niên cuối năm, dưới đây là 3 lý do bạn nên lựa chọn địa chỉ thuê ngoài: 

  1. Lựa chọn đơn vị tổ chức tiệc giúp bạn tiết kiệm thời gian chuẩn bị bữa tiệc cũng như chuyên môn hoá các khâu tổ chức tiệc, mang đến khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. 

  2. Lựa chọn đơn vị tổ chức tiệc uy tín giúp bạn tự tin tập trung đến các hạng mục khác trong sự kiện như chuẩn bị tiếp đón khách mời, chuẩn bị thông điệp truyền thông, setup sân khấu, chuẩn bị kịch bản,... 

  3. Lựa chọn đơn vị tổ chức tiệc tất niên cuối năm giúp bạn lựa chọn được thực đơn tiệc sang trọng, tiết kiệm và chuyên nghiệp. Nếu đội ngũ nhân sự tự cắt gọt, sắp xếp bàn tiệc chắc chắn sẽ không thể chuyên nghiệp, sáng tạo và bày trí đẹp mắt như một đơn chuyên nghiệp. Bởi vậy, hãy lựa chọn một địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp và nổi tiếng giúp bạn có được một bữa tiệc sự kiện tất niên thành công nhất. Liên hệ đến Trái Cây Vuông Tròn để nhận sự tư vấn miễn phí & chuyên nghiệp nhất về thực đơn tiệc ngọt tất niên cuối năm của công ty. 

Tham khảo một số dịch vụ của Vuông Tròn: