Hướng dẫn tổ chức buổi lễ liên hoan chia tay đồng nghiệp hoặc sếp

Hướng dẫn tổ chức buổi lễ liên hoan chia tay đồng nghiệp hoặc sếp

Buổi lễ liên hoan chia tay đồng nghiệp hoặc sếp là một trong những sự kiện khá trọng đại của công ty & tập thể. Chính vì vậy, tổ chức một sự kiện liên hoan hoàn hảo là điều cần thiết để thể hiện sự tôn trọng đến nhân vật chính cũng như PR cho thương hiệu công ty mình. Ở bài viết này, hãy cùng Trái Cây Vuông Tròn tìm hiểu cách tổ chức chia tay đồng nghiệp hoặc sếp tại công ty nhé.

1.Các hình thức tiệc phù hợp với buổi lễ chia tay

Để tổ chức một buổi lễ liên hoan thành công thì bạn có thể lựa chọn một trong số các hình thức phổ biến hiện nay để vẫn bắt kịp xu hướng mà vẫn mang lại không gian ấm cúng cho bữa tiệc chia tay.

Lựa chọn hình thức tiệc mặn để tạo không gian giao lưu nhanh gọn khi bạn không cần phải chuẩn bị quá nhiều cho bữa tiệc chia tay mà chỉ cần chuẩn bị chương trình cơ bản về các phần phát biểu cũng như các món quà kỷ niệm đến đồng nghiệp hoặc sếp.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn hình thức tiệc teabreak để mang lại không gian giao lưu tập thế ấm cúng. Nếu bạn lựa chọn hình thức tổ chức tiệc teabreak thì bạn nên lựa chọn một không gian phù hợp như tổ chức tại chính văn phòng của mình hoặc thuê một khu vườn nhỏ ngoài trời để tất cả mọi người đều có không gian riêng cho chính mình.

Ngoài tiệc teabreak thì bạn có thể lựa chọn hình thức tổ chức tiệc ngọt buffet để tạo sự mới mẻ trong buổi lễ chia tay. Để tổ chức thành công buổi lễ tiệc ngọt buffet thì bạn cần có một khung chương trình cơ bản để dễ dàng phân công và bố trí các phần công việc trong buổi lễ giúp chương trình được diễn ra một cách êm xuôi nhất.

Tiệc teabreak chia tay

2.Hướng dẫn tổ chức buổi lễ liên hoan chia tay đồng nghiệp hoặc sếp

Bước 1: Xác định được số lượng thành viên trong công ty tham gia buổi lễ liên hoan để lựa chọn được không gian địa điểm tổ chức hợp lý cũng như thời gian diễn ra sự kiện. Đây là bước vô cùng quan trọng bởi số lượng người tham dự sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thực đơn bữa tiệc, chương trình diễn ra cũng như địa điểm tổ chức. Khi đã có danh sách những người tham dự bữa tiệc thì bạn có thể lựa chọn hình thức bình chọn để quyết định địa điểm tổ chức tiệc chia tay và loại hình tổ chức.

Bước 2: Sau khi đã có những thông tin cơ bản thì bạn bắt đầu lựa chọn một mốc thời gian cụ thể để tổ chức chương trình, từ đó lên kế hoạch tổ chức và phân công nhân sự chuẩn bị.

Bước 3: Xây dựng khung chương trình cơ bản là bước cực kỳ quan trọng tác động trực tiếp vào sự thành công của bữa tiệc. Các nội dung cơ bản thường có trong một buổi lễ chia tay bao gồm: phần chia sẻ của đồng nghiệp/ sếp, phần phát biểu ý kiến của ban lãnh đạo công ty, video/lời nhắn nhủ của nhân viên trong công ty, phần tặng quà của công ty đến đồng nghiệp hoặc sếp.

Bước 4: Lựa chọn một hình thức tổ chức tiệc liên hoan chia tay, bạn hãy chọn một hình thức được mọi người vote nhiều nhất và dựa trên cơ sở tài chính cũng như văn hoá của công ty để tạo nên một bữa tiệc hoàn hảo nhất.

Tiệc chia tay đồng nghiệp tại công ty

Tiệc chia tay đồng nghiệp tại công ty

Một số lưu ý mà người tổ chức bữa tiệc cần phải nắm được để tránh những trường hợp nhạy cảm có thể xảy ra. Bạn cần chắc chắn được số lượng người tham gia để cân đối được đúng số lượng bàn tiệc mặn hoặc các món ăn tiệc ngọt để tránh trường hợp đồ ăn thiếu hoặc thừa quá nhiều.

Vì nhân vật chính là đồng nghiệp hoặc sếp nên bạn hãy lựa chọn ngày tổ chức mà họ tham dự được, tránh trường hợp không có nhân vật chính thì bữa tiệc mất đi mục đích chính. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến nội dung chương trình chia tay, bạn nên thực hiện một video các kỷ niệm trong quá trình đồng hành để tạo nên một buổi lễ ý nghĩa nhất.

Trên đây là các bước tổ chức một buổi lễ liên hoan chia tay đồng nghiệp hoặc sếp mà Trái Cây Vuông Tròn muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn có một buổi lễ chia tay đáng nhớ nhất.