Hướng dẫn chuẩn bị tiệc tất niên tại văn phòng,công ty

Mục lục

Mỗi một bữa tiệc tổ chức lại là một dấu ấn khác nhau đối với doanh nghiệp, công ty cùng với đội ngũ nhân sự. Tiệc tất niên chắc chắn là một bữa tiệc được mong chờ nhất trong năm bởi một năm đã qua chắc chắn là một khoảng thời gian có nhiều sự kiện, câu chuyện, dấu mốc và các thành tựu đáng kể. Cùng Trái Cây Vuông Tròn tổ chức một bữa tiệc tất niên thật đáng nhớ qua những thông tin hướng dẫn trong bài viết này nhé. 

1.Hướng dẫn chuẩn bị tiệc tất niên 

Tiệc tất niên là bữa tiệc mang lại những điều đặc biệt hơn các bữa tiệc thông thường trong năm bởi đây là sự kiện tiệc được đầu tư quy mô và nhìn lại những thành tích cùng các hạng mục công việc đã diễn ra trong suốt một năm hoạt động của doanh nghiệp. 

Để chuẩn bị bữa tiệc tất niên thật tốt, ban tổ chức cần nắm được những bước tổ chức sự kiện tất niên cơ bản cùng các kiến thức về tiệc tất niên. Trái cây Vuông Tròn sẽ hướng dẫn chuẩn bị tiệc tất niên qua 3 bước dễ thực hiện nhất: 

Bước 1: Lên kế hoạch tổ chức tiệc tất niên theo các nội dung cơ bản như: Thời gian tổ chức, địa điểm tổ chức, số lượng người tham dự, khách mời có những ai,... 

Bước 2: Xác định nội dung bữa tiệc được diễn ra như thế nào, khung chương trình gồm những gì cũng như đội ngũ ban lãnh đạo ai sẽ là người phát biểu. Để các hạng mục trong chương trình diễn ra một cách tốt nhất thì bạn nên xác định được concept chính của sự kiện nhằm đồng bộ giữa khâu trang trí và các khâu nội dung chương trình. 

Bước 3: Lựa chọn thực đơn bữa tiệc tất niên phù hợp như tiệc nhẹ trong lúc bữa tiệc diễn ra và tổ chức tiệc mặn trong sau khi kết thúc bữa tiệc. Thời điểm tổ chức tiệc mặn sẽ được linh động phụ thuộc theo từng hạng mục nội dung của mỗi sự kiện. 

Tiệc tất niên tại công ty

***Xem thêm: Các loại bánh cho tiệc tất niên

2.Kế hoạch tổ chức tiệc tất niên 

Để lên kế hoạch cụ thể cho bữa tiệc tất niên thì bạn cần có được những thông tin cơ bản dành cho bữa tiệc. Trước tiên là nghiên cứu số lượng người tham dự và dự trù kinh phí tổ chức sự kiện là bao nhiêu để cân đối các hạng mục liên quan.

Xác định số lượng người tham dự, thông thường thì số lượng người đến tham dự thực tế sẽ bị hao đi khoảng 10%. Từ đó, bạn có thể ước lượng được không gian tổ chức tiệc cũng như thực đơn tiệc tất niên. 

Sau khi đã có các thông số cơ bản, bạn bắt đầu lên ý tưởng trang trí bữa tiệc tất niên như trang trí sân khấu, trang trí bàn tiệc, trang trí không gian bữa tiệc cùng khu vực check-in tiệc tất niên cuối năm. Cùng với hạng mục trang trí, bạn cũng cần lên kế hoạch cho hình thức tiệc tất niên công ty lựa chọn.

Có thể là tiệc mặn sau phần lễ, có thể lựa chọn một số hình thức tiệc khác như tiệc ngọt, tiệc nhẹ với trái cây, bánh ngọt, hình thức tiệc teabreak, tiệc Finger Food. 

Kế hoạch nhân sự chuẩn bị bữa tiệc tất niên cũng là một hạng mục quan trọng, bạn cần phân bố nhân sự một cách thông minh nhất để tránh những thiếu sót nhất định trong khâu tổ chức. 

***Xem thêm: Bật mí cách tổ chức tiệc tân niên tại công ty tiết kiệm mà nhanh gọn nhất

Tiệc tất niên tại công ty

3.Bài phát biểu tiệc tất niên công ty 

Bài phát biểu trong bữa tiệc tân niên công ty của đại diện doanh nghiệp là một trong những hạng mục nội dung quan trọng. Nếu bài biểu truyền được niềm cảm hứng, mang những năng lượng tích cực cũng như tổng hợp được những thông tin về những dự án đã làm được và những kế hoạch tương lai thì đây sẽ trở thành điểm nhấn của chương trình. 

Trái Cây Vuông Tròn sẽ giúp bạn note lại các nội dung cần phát biểu trong chương trình tất niên tại công ty: 

 • Hình thức 1: Kể chuyện trong bài phát biểu. Không nhất thiết bạn phải tổng hợp lại các nội dung và công bố tất cả các con số. Chắc chắn rằng, đội ngũ nhân sự của bạn sẽ cảm thấy thật thú vị và ý nghĩa khi ban lãnh đạo chia sẻ một câu chuyện có được nhiều bài học. 

 • Hình thức 2: Phát biểu trịnh trọng cùng các hạng mục nội dung như sau: các dự án đã thực hiện được trong năm, dự án đã đạt doanh thu như thế nào cũng với các kế hoạch tương lai của hội đồng quản lý. 

Dù bạn chọn cách thức phát biểu nào thì bài phát biểu bữa tiệc tất niên cũng trở thành dấu ấn đối với tất cả đội ngũ nhân sự hiện tại. Đồng thời trở thành một thông điệp PR nội bộ. 

4.Chủ đề tiệc tất niên 

Chủ đề tiệc tất niên hay còn được gọi là thông điệp bữa tiệc là một chiếc chìa khoá quan trọng mang lại sự thành công hay của bữa tiệc đó. Chủ đề tiệc tất niên có thể là chủ đề về màu sắc, ánh sáng hay về con người. Trái Cây Vuông Tròn sẽ chia sẻ với bạn những chủ đề chính để bạn có thể dựa theo sáng tạo sự kiện: 

 • Chủ đề “Vẻ đẹp của bóng tối": Chủ đề này với mục đích tôn vinh những nhân sự thầm lặng phía sau sự thành công của dự án cũng như sự phát triển của doanh nghiệp. Từ chủ đề này, ban tổ chức có thể sáng tạo nên những hạng mục nội dung cơ bản xây dựng cho nó. 

 • Chủ đề “Màu sắc đại diện”: Chủ đề xoay quanh các màu sắc đại diện cho doanh nghiệp. Mỗi công ty đều có một màu sắc riêng, bạn có thể lý giải những màu sắc này qua các nét văn hoá của doanh nghiệp. 

5.Các ý tưởng tổ chức tiệc tất niên 

Để tổ chức thành công bữa tiệc tất niên - bữa tiệc quan trọng nhất trong năm chắc chắn bạn sẽ cần ý tưởng tổ chức sự kiện sao cho sự kiện trở nên đặc biệt nhất. Bạn có thể lựa chọn tổ chức sự kiện tiệc tất niên ở các không gian sáng tạo khác nhau. Sự kiện tất niên có thể tổ chức tại không gian ngoài trời, tổ chức tại không gian vườn hoa hay sự kiện trên bãi biển. 

Tuỳ thuộc vào kinh phí tổ chức và địa lý của từng địa điểm mà bạn sẽ có những sự lựa chọn khác nhau để tổ chức sự kiện. Ý tưởng tổ chức tiệc tất niên hoàn toàn có thể là một buổi tiệc hoá trang, buổi tiệc dạ hội hoặc có thể là một buổi tiệc buffet đứng đầy điều bất ngờ. 

Ý tưởng tổ chức tiệc tất niên

6.Trang trí tiệc tất niên 

Trang trí buổi tiệc tất niên cũng là một trong những hạng mục ban tổ chức cần suy nghĩ kỹ hơn về nó. Bạn có thể trang trí tiệc tất niên theo concept đã lựa chọn. Trang trí thành một buổi lễ prom dạ hội mang hơi hướng sang trọng. Trang trí không gian trong vườn thành một buổi lễ tất niên ánh sáng độc đáo. Trái Cây Vuông Tròn sẽ hướng dẫn bạn trang trí bữa tiệc theo chủ đề là một bữa tiệc dạ hội cuối năm. 

 • Khu vực sân khấu: Bạn trang trí bằng những bông hoa hồng các màu đan vào nhau thành dải hoa rồi đặt trên sân khấu. Điểm này giúp tạo nên không gian sang trọng và lung linh khi ánh đèn sân khấu chiếu đến. 

 • Khu vực check-in: Bạn hãy lựa chọn trang trí backdrop chụp ảnh thật lung linh, dễ nổi bật và tạo được sự ấn tượng với khách mời tham dự. 

 • Khu vực bàn tiệc nên bày trí sang trọng, gọn gàng và dễ dàng trong việc lấy đồ. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn hình thức tiệc nhẹ phù hợp với nhân sự tham dự để thưởng thức trước và trong khi sự kiện diễn ra. Một số hình thức tiệc bạn có thể lựa chọn như tiệc nhẹ với trái cây, bánh ngọt, tiệc teabreak sang trọng, tiệc finger food độc đáo. 

7.Tổ chức tiệc tất niên ngoài trời 

Tổ chức tiệc tất niên ngoài trời là một trong những ý tưởng tổ chức sự kiện độc đáo. Để tổ chức tiệc tất niên ngoài trời thành công nhất, Trái Cây Vuông Tròn sẽ mang lại đến bạn một số những lưu ý sau: 

 • Dự kiến gần đúng hoặc chính xác số lượng người tham dự để thuê được một không gian ngoài trời phù hợp. Nếu không gian quá rộng thì sẽ gây ra loãng không khí, nếu không gian quá chật lại khiến cho sự kiện diễn ra chật chội và khó khăn hơn. 

 • Xác định được hình thức tiệc phù hợp như teabreak hay Finger Food cùng với quyết định có bàn tiệc mặn ngoài trời hay không. Đối với hạng mục tổ chức tiệc thì ban tổ chức cần lưu ý công đoạn chuẩn bị món ăn và các dụng cụ thưởng thức tiệc. Tránh chuẩn bị quá nhiều đồ ăn hoặc quá ít đồ ăn gây lãng phí. 

 • Trang trí không gian ngoài trời phải cẩn thận để không ra tai nạn như buộc rạp cẩn thận nếu có gió lớn xảy ra thì người tham dự vẫn an toàn.  Bên cạnh đó là tránh những phụ kiện trang trí phức tạp để quá trình hậu sự kiện có thu dọn nhanh. Bạn có thể lựa chọn các loại đèn phát sáng đơn giản mà vẫn mang lại cảm giác ấm cúng. 

8.Dịch vụ đặt tiệc tất niên 

Dịch vụ đặt tiệc tất niên cũng là nhu cầu mà nhiều công ty, doanh nghiệp lớn đang tìm đến. Ưu điểm của sự lựa chọn này là tiết kiệm nhân sự, tối ưu chi phí cũng như mang lại những giá trị tốt nhất cho doanh nghiệp. Bạn có thể hợp tác cùng Trái Cây Vuông Tròn để tạo nên những bữa tiệc tuyệt vời nhất.

Dịch vụ đặt tiệc tất niên tại Trái Cây Vuông Tròn cam kết có mức giá phù hợp nhất bởi chúng tôi sở hữu đội ngũ “nhà làm" chuyên nghiệp cùng với nguồn Trái Cây tươi ngon không qua trung gian. 

Dịch vụ đặt tiệc tất niên tại Trái Cây Vuông Tròn gồm có một số loại hình cơ bản sau: 

 • Dịch vụ tiệc teabreak: Dịch vụ tiệc teabreak phù hợp với những bữa tiệc mang lại sự trang trọng cần có và đảm bảo được sự bày trí tỉ mỉ, nổi bật trong không gian sang trọng. 

 • Dịch vụ tiệc Finger Food: Mang đặc trưng của một bữa tiệc có cả những món ăn mặn gọn nhẹ. Finger Food có được sự tinh tế, đẳng cấp dành cho hạng mục thưởng tiệc của khách mời tham dự. Không chỉ vậy, Finger Food là bữa tiệc có yêu cầu cao về cách chế biến và bày trí nên chắc chắn hình thức tiệc này sẽ tạo nên sự ấn tượng khó quên. 

 • Dịch vụ tiệc nhẹ với trái cây bánh ngọt: Trái cây bánh ngọt vốn là các món ăn phù hợp với mục đích là các bữa tiệc nhẹ trước bữa tiệc chính thức cũng như trong thời gian giao lưu giữa các thành viên. 

Trái Cây Vuông Tròn luôn sẵn sàng tư vấn bạn một thực đơn tiệc tiết kiệm nhất với mức giá tốt nhất. Không chỉ vậy, đội ngũ chuyên viên tại Trái Cây Vuông Tròn chắc chắn sẽ đồng hành cùng sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp. Hãy liên hệ với chúng tôi để chúng ta có thể trao đổi hiệu quả nhất: 

Tham khảo một số dịch vụ của Vuông Tròn: