Hé lộ các loại trái cây bà bầu không nên ăn để bảo vệ thai nhi khỏe mạnh

Hé lộ các loại trái cây bà bầu không nên ăn để bảo vệ thai nhi khỏe mạnh

 

Lựa chọn các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng trong suốt thai kỳ phải thật cẩn thận không chỉ đảm bảo sức khỏe cho mẹ mà còn để bảo vệ thai nhi phát triển tốt. Trái cây Vuông Tròn sẽ giúp bạn cảnh báo nguy cơ và hé lộ các loại trái cây bà bầu không nên ăn cần đặc biệt lưu ý nhé!

 

Hé-lộ-các-loại-trái-cây-bà-bầu-không-nên-ăn-để-bảo-vệ-thai-nhi-khỏe-mạnh

Bà bầu ăn trái cây chưa chắc đã tốt nếu không biết

 

Tại sao có một số loại trái cây bà bầu không nên ăn

 

Trái cây được biết đến như một loại vật dụng vô cùng phổ biến và đa dạng với thành phần giàu chất xơ, vitamin và các khoáng chất thiết yếu. Không chỉ bổ sung sức khỏe, làm đẹp da mà còn có khả năng ngăn ngừa một số căn bệnh nguy hiểm phù hợp sử dụng với mọi đối tượng và đặc biệt đối với bà bầu.

 

Không thể phủ nhận tác dụng tuyệt vời của trái cây đối với bà bầu như giảm chứng táo bón, giảm triệu chứng nghén ngẩm, ngăn ngừa dị tật thai nhi hiệu quả, … Tuy nhiên, một số loại trái cây có tính nóng nếu mẹ bầu ăn nhiều sẽ gây nóng trong người, phát ban, mẩn ngứa, tâm trạng dễ bực bội, ảnh hưởng đến thai nhi. Một số loại quả ăn cả vỏ hoặc ăn sát vào phần vỏ cũng có thể gây táo bón nếu mẹ bầu không chú ý.

 

Ngoài ra, một số loại trái cây có lông nếu ăn phải dễ gây đau họng, dị ứng. Hơn nữa, thành phần một số loại quả có chứa các chất gây co bóp tử cung, chảy máu bất thường, nguy hiểm có thể dẫn đến sảy thai.

 

Tóm lại, quá trình mang thai bà bầu cần bổ sung nhiều dưỡng chất hơn, trong đó có nhóm trái cây. Tuy nhiên, các loại trái cây không phải không tốt mà bởi vì thành phần của nó có chứa các chất gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Do đó các loại trái cây bà bầu không nên ăn dưới đây cần được lưu ý suốt thai kỳ để bảo vệ sức khỏe thai nhi mẹ bầu nhé.

 

Điểm danh các loại trái cây bà bầu không nên ăn

 

 

 • Nhãn, vải, mận

 

Ba loại trái cây điển hình có tính nóng như nhãn, vải, mận, … lại được các bà bầu thường rất ưa chuộng bởi vị thơm chua ngọt cũng như mọng nước rất hấp dẫn nhưng lại thuộc top các loại trái cây bà bầu không nên ăn.

 

Bởi bên cạnh những dưỡng chất tốt và các vitamin có trong loại quả này, nó lại là nguyên nhân gây ra các tác dụng phụ như táo bón, ra máu, phát ban, … bà bầu nên tránh xa hoặc hạn chế hết mức có thể nhé.

 

Hé-lộ-các-loại-trái-cây-bà-bầu-không-nên-ăn-để-bảo-vệ-thai-nhi-khỏe-mạnh

Bà bầu nên hạn chế ăn nhãn để tránh bị nóng

 

 • Đu đủ xanh và dứa xanh

 

Đu đủ xanh chứa nhiều nhựa mủ gây ra các cơn co thắt tử cung dẫn đến nguy cơ sảy thai cao tương tự chất bromelain có trong dứa xanh làm mềm tử cung và gây chuyển dạ sớm, đặc biệt trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

 

Tuy nhiên, mẹ bầu có thể uống nước ép dứa chín trong 3 tháng cuối theo kinh nghiệm dân gian để vượt cạn thành công. Hoặc ăn đu đủ chín sẽ thay bằng các vitamin và dưỡng chất tốt cho mẹ và giúp cho thai nhi phát triển nhé.

 

Hé-lộ-các-loại-trái-cây-bà-bầu-không-nên-ăn-để-bảo-vệ-thai-nhi-khỏe-mạnh

Dứa có chứa chất bromelain làm mềm tử cung gây chuyển dạ sớm

 

 • Trái đào

Hé-lộ-các-loại-trái-cây-bà-bầu-không-nên-ăn-để-bảo-vệ-thai-nhi-khỏe-mạnh

Trái đào với đặc tính có lông rất dễ gây dị ứng đối với bà bầu. Không chỉ vậy, nó cũng mang tính nóng dễ gây hiện tượng ra máu bất thường hoặc táo bón. Do đó, mẹ bầu cũng cần đặc biệt lưu ý nhé.

 

Hi vọng những chia sẻ hữu ích trên đã giúp mẹ bầu bỏ túi những kinh nghiệm để có một chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý, tránh xa những lo lắng không cần thiết trong suốt thai kỳ. Chúc mẹ bầu vượt cạn thành công!

TRÁI CÂY VUÔNG TRÒN chuyên cung cấp TRÁI CÂY GIAO TẬN NƠI cho bà bầu

 

Địa chỉ:85 Nguyễn Bá Tòng Phường 11 Tân Bình

Email:vuongtronfruit@gmail.com

Website:http://traicayvuongtron.vn/

Facebook:https://www.facebook.com/traicayvuongtron/

Phone:0909 675 478--0981 823 228

PHƯƠNG THỨC ĐẶT HÀNG

 • 1

  Gọi Điện Thoại

  ĐT: 0909 675 478 - 0981 823 228.

 • 2

  Liên Hệ Qua Yahoo - Skype

  Yahoo: Skype:

 • 3

  Gửi Email Cho Chúng Tôi

  Email: vuongtronfruit@gmail.com.

 • 4

  Đến Trực Tiếp Cửa Hàng

  ĐC: 85 Nguyễn Bá Tòng - P.11 - Tân Bình.

0909 675 478