Bật mí cách tổ chức tiệc tân niên tại công ty tiết kiệm mà nhanh gọn nhất

Mục lục

Tiệc tân niên là một trong những bữa tiệc quan trọng trong năm đối với văn hoá người Việt. Cũng trong dịp này, công ty thường tổ chức sự kiện tân niên để tạo không khí mới mẻ chào đón một năm mới nhiều phúc lộc. Trong bài viết này, Trái Cây Vuông Tròn sẽ chia sẻ với bạn những điều quan trọng nhất khi công ty tổ chức tiệc tân niên tiết kiệm mà nhanh gọn nhất.

1.Tiệc tân niên là gì? Ý nghĩa tổ chức tiệc tân niên tại công ty

Tiệc tân niên là bữa tiệc đầu năm mới với các món ăn ngọt hoặc mặn nhằm chào đón những ngày đầu tiên của năm một cách hào hứng nhất. Tổ chức tiệc tất niên tại công ty là một trong những buổi sum họp, kết nối nhân sự cũng như PR nội bộ cho chính doanh nghiệp.

Bữa tiệc tất niên cũng là khoảng thời gian đội ngũ nhân viên trong công ty cùng hoà vào không khí năm mới và sẵn sàng cho những kế hoạch, mục tiêu chung của doanh nghiệp.

***Xem thêm: Các loại bánh cho tiệc tân niên

2. Ý tưởng tổ chức bữa tiệc tân niên tại công ty

Ý tưởng tổ chức tiệc tân niên phụ thuộc vào ngân sách tổ chức để công ty có thể lựa chọn thuê ngoài hay tự chuẩn bị chương trình tân niên. Nếu ngân sách vừa phải cộng thêm mục tiêu tổ chức ngay tại công ty thì bạn có thể dựa trên cơ sở số lượng nhân viên để quyết định ý tưởng tổ chức.

Nếu số lượng nhân sự chỉ khoảng 20 người thì bạn hoàn toàn có thể tự tổ chức một bữa tân niên vui vẻ với bánh ngọt, trái cây nhẹ nhàng. Nếu số lượng lớn hơn, bạn nên lựa chọn một địa chỉ cung cấp tiệc để có thể có được một bữa tiệc tân niên với thực đơn phong phú, ngon miệng. Một số ý tưởng tổ chức tiệc tân niên mà bạn có thể tham khảo như sau:

 • Tổ chức tiệc tân niên tại nhà hàng với các món ăn tiệc mặn cùng chương trình giao lưu văn nghệ.

 • Tổ chức tiệc tân niên ngay tại công ty với hình thức tiệc teabreak trái cây, bánh ngọt ngon miệng

 • Tổ chức tiệc tân niên dưới hình thức của một buổi dạ hội năm mới cùng bữa tiệc Finger Food

 • Tổ chức tiệc tân niên tại không gian sinh hoạt chung của công ty bằng hình thức tiệc nhẹ cùng trái cây, bánh ngọt.

 • Tổ chức tiệc tân niên ngoài trời với sự kết hợp của tiệc teabreak trái cây và tiệc Buffet mặn.

***Xem thêm: 10 ý tưởng tổ chức tiệc tất niên đơn giản tại công ty

3. Các bước cơ bản để tổ chức tiệc tân niên tại công ty

Để tổ chức thành công bữa tiệc tân niên, ban tổ chức cần nắm được những quy trình cơ bản của một sự kiện có quy mô công ty. Nếu số lượng nhân sự tại công ty chỉ khoảng 30 người thì bạn có thể chuẩn bị chương trình nhanh hơn nhưng nếu quy mô công ty lớn hơn ở số lượng từ 50 người trở lên thì tất cả công đoạn tổ chức sự kiện điều cần được chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Dưới đây là 6 bước cơ bản để tổ chức thành công tiệc tân niên tại công ty:

 • Bước 1: Xác định chính xác số lượng tham dự và ngân sách tổ chức tiệc tân niên để có thể quyết định chính xác các bước tiếp theo kỹ lương và chính xác hơn.

 • Bước 2: Lựa chọn ý tưởng tổ chức bữa tiệc tất niên để lựa chọn địa điểm tổ chức hợp lý. Ví dụ ban tổ chức quyết định tổ chức bữa tiệc tân niên ngoài trời thì bạn cần tính toán, tìm kiếm vị trí địa lý thuận lợi và đạt yêu cầu. Nếu ban tổ chức quyết định tổ chức bữa tiệc tân niên ngay tại phòng sinh hoạt chung của công ty thì nhiệm vụ của ban tổ chức sẽ bớt đi phần nào.

 • Bước 3: Quyết định thời gian tổ chức bữa tiệc cũng như xác định khung chương trình bữa tiệc tân niên tại công ty. Thời gian tổ chức tiệc tân niên thường được chọn ngày đầu tiên đầu năm làm việc tại công ty để không khí của bữa tiệc được dâng cao nhất.

 • Bước 4: Lập kế hoạch khung chương trình sao cho phù hợp với concept ý tưởng cũng như ngân sách tổ chức chương trình.

 • Bước 5: Quyết định thực đơn bữa tiệc tân niên là quyết định cực kỳ quan trọng gồm có đặt thực đơn tiệc tại địa điểm thuê ngoài hay công ty chuẩn bị đối với tiệc ngọt. Lựa chọn thực đơn tiệc mặn sẽ đơn giản hơn vì bạn chỉ cần gọi theo menu nhà hàng đã lên sẵn.

 • Bước 6: Phân công đội ngũ nhân sự thực hiện các đầu mục đã vạch sẵn để có được một bữa tiệc tân niên chuyên nghiệp nhất.

4. Khung chương trình bữa tiệc tân niên tại công ty

Để tổ chức thành công sự kiện tiệc tân niên tại công ty thì bạn cần chuẩn bị một khung chương trình kĩ lương với các tiết mục nội dung đặc sắc. Để có thể chuẩn bị khung chương trình tiệc tân niên thành công nhất, bạn cần nắm được số lượng người tham dự bữa tiệc tân niên, các hạng mục nội dung đội ngũ ban lãnh đạo cần có.

Từ tất cả các yếu tố cơ bản đó, bạn có thể chuẩn bị một khung chương trình bữa tiệc tân niên chi tiết nhất dành tặng đến tất cả những người tham dự sự kiện tân niên đầu năm.

Phần 1: Phần lễ sự kiện tân niên

Nội dung phần lễ thường là lời phát biểu của đại diện ban lãnh đạo, định hướng mục tiêu trong năm mới cũng như các con số KPI đặt ra về doanh số kinh doanh trong năm nay.

Phần lễ sự kiện thường có phần mừng tuổi đầu năm đến đội ngũ nhân viên, ban tổ chức cần chuẩn bị sẵn tất cả các phụ kiện này để mang lại chương trình diễn ra nhuần nhuyễn nhất. Một số đầu mục nội dung thường được lựa chọn để tổ chức tiệc bao gồm: phần ban lãnh đạo công ty phát biểu, hạng mục mừng tuổi đầu năm, lời chia sẻ của đại diện đội ngũ nhân viên trong công ty.

Không những vậy, tiệc tân niên đầu năm còn có các nội dung rất bất ngờ mà bạn có thể lựa chọn như múa lân đầu xuân, nhạc xuân năm mới, lễ khấn ông thần tài, thổ địa để cùng cầu nguyện những điều tốt đẹp cho một năm mới đã qua.

Phần 2: Phần hội trong sự kiện tân niên

Trong phần này có một số nội dung sẽ được diễn ra, ở phần nội dung này, bữa tiệc chủ yếu hướng tới đội ngũ nhân sự trong công ty để tạo không gian kết nối đến tất cả các thành viên trong công ty. Phần hội trong bữa tiệc có thể có một số nội dung sau: trò chơi kết nối, talkshow giao lưu chia sẻ, các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Một số trò chơi mà bạn có thể lựa chọn để tổ chức đến đội ngũ nhân sự như trò chơi đoán chữ bằng hành động, người bí ẩn, hai điều thật một điều đúng, tôi đã nhìn đúng, trò chơi âm thanh,...

5. Thực đơn bữa tiệc tân niên tại công ty

Thực đơn bữa tiệc tân niên tại công ty là một phần khó trong các công việc tổ chức bữa tiệc. Thực đơn bữa tiệc tân niên phụ thuộc rất nhiều vào ngân sách và quyết định về ý tưởng tổ chức sự kiện. Trái Cây Vuông Tròn sẽ chia sẻ với bạn một số thực đơn đặc biệt dành tặng đội ngũ nhân sự nhân bữa tiệc tân niên.

Thực đơn bữa tiệc tân niên với ý tưởng tổ chức tiệc teabreak: Bữa tiệc teabreak sẽ bao gồm các nhân vật chính như trái cây tươi, bánh ngọt, chè thập cẩm, thạch yaourt trái cây đa dạng.

Trái cây tươi là phần đồ ăn có thể lựa chọn theo từng mùa, một số loại trái cây được lựa chọn nhiều trong các sự kiện như sau: dưa hấu, xoài, táo, cam, quýt, nho, dâu tây, dưa lưới, mít,... Các loại trái cây này thường được cắt gọt thành những hình dáng phong phú và bày trí bắt mắt trên đĩa, trên giá trái cây.

Thực đơn bữa tiệc tân niên ngoài trời với hình thức lựa chọn là Finger Food sẽ gồm các món ăn có kích thước vừa miệng, sang trọng và bày trí vô cùng bắt mắt. Mỗi khi nhắc đến tiệc Finger Food tại Việt Nam thì không thể không kể đến các món ăn như sau: nem cuốn Huế, gỏi hải sản, khoai tây chiên, hamburger mini, xúc xích, lạp xưởng, các món bánh ngọt nhỏ xinh như cupcake, bánh socola kem nhân dâu tây, bánh Tiramisu, bánh kem mousse chanh leo, bánh công chúa, bánh mì kẹp bơ,...

Đối với hình thức tiệc mặn thì các công ty khác thường lựa chọn tổ chức tại nhà hàng để thuận tiện cho việc tổ chức chương trình cũng như chuẩn bị tiệc mặn từ phía nhà hàng. Hình thức thuê nhà hàng tổ chức tiệc tân niên là hình thức tốn kém chi phí nhiều nhất bởi bạn vừa phải trả chi phí thuê địa chỉ cùng với chi phí sân khấu, chi phí thực đơn,... Nhưng đây cũng là hình thức tiệc có lượng thời gian giúp tất cả mọi người quây quần bên nhau lâu nhất và không mất thời gian dọn dẹp.

​​​​​​

6. Những lưu ý khi thuê ngoài một đơn vị tổ chức tiệc tân niên

Nếu lựa chọn hình thức thuê ngoài đơn vị tổ chức tiệc tân niên hay đơn vị mang lại thực đơn tiệc tân niên thì bạn phải lưu ý những điểm quan trọng như sau:

 • Lựa chọn đơn vị cung cấp thực đơn tiệc ngọt/ tiệc mặn nổi tiếng, uy tín và đã có kinh nghiệm tổ chức lâu năm. Các đơn vị đã có kinh nghiệm tổ chức tiệc sẽ mang đến bạn một thực đơn tiết kiệm, đầy đủ nhất cũng như nắm chắc được những gì chương trình cần để chuẩn bị tốt thực đơn tiệc tân niên của công ty

 • Trao đổi và cân nhắc ngân sách dự tính phục vụ cho bữa tiệc tân niên bởi đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quỹ thu chi của công ty. Thực đơn bạn lựa chọn cũng một trong những điểm nhấn của sự kiện tân niên, bạn có thể thực hiện một cuộc khảo sát cơ bản để thử xem đội ngũ nhân sự nghiêng về phương án lựa chọn thực đơn nào hơn.

 • Khi thuê ngoài đơn vị tổ chức thực đơn tiệc tân niên thì bạn cũng cần trao đổi về thời điểm thực đơn tiệc cần có mặt nhằm mang lại sự chuẩn xác theo khung chương trình mà không gây ra sự khó chịu hay mất hứng đến tất cả những ai tham dự. Báo lại chính xác địa điểm nhận thực đơn cũng là một thông tin nhất định không được xảy ra sai sót.

Trên đây là cách tổ chức tiệc tân niên đầu năm mới dành cho quý công ty, doanh nghiệp đầy đủ, tiết kiệm nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn thực đơn cho chương trình tiệc tân niên đầu năm thì đừng chần chừ và liên hệ đến Trái Cây Vuông Tròn qua các kênh thông tin dưới đây.

Tham khảo một số dịch vụ của Vuông Tròn: