Bánh teabreak nhỏ xinh cho tiệc giáng sinh đầy ấm cúng tại công ty

Mục lục

Bữa tiệc giáng sinh ngày càng trở thành một trong những ngày lễ quan trọng, đây cũng là một ngày lễ đặc biệt mà phòng nhân sự hay lựa chọn để tạo không gian liên hoan trong công ty.

Dưới đây là 4 loại bánh teabreak nhỏ ngọt thích hợp cho một bữa tiệc giáng sinh ấm cúng tại công ty. Mời bạn cùng theo dõi những loại bánh teabreak này nhé.

1. Các loại bánh teabreak phù hợp với bữa tiệc giáng sinh

Bánh gừng

Đây là một trong những loại bánh teabreak nhỏ  truyền thống trong những ngày lễ Giáng Sinh lạnh giá. Để có được một chiếc bánh gừng hoàn hảo, bạn cần có các nguyên liệu sau:

  • 200 gam bột mì
  • 100 gam bột nở
  • Khoảng 50 gam bột quế
  • 90 gam bột gừng
  • 2 thìa muối nhỏ
  • 1 hộp bơ thực vật

Các bước làm bánh gừng như sau:

Bước 1: Đánh khoảng 50 gam bơ thực vật đều tay trong bát tô lớn cùng với 2 thìa đường trắng. Đến khi nào được hỗn hợp sánh mịn là đạt yêu cầu. Tiếp đó bạn đập 2 quả trứng, 2 thìa mật ong vào bát và tiếp tục đánh thật đều tay.

Bước 2: Trộn bột mì, bột nở, bột quế và bột gừng vào với nhau rồi trộn bằng máy đánh trứng thật đều tay. Sau đó, bạn để hỗn hợp vào lò khoảng 10 phút với nhiệt độ là 1800 độ C.

Bước 3: Lấy các phần bánh nhỏ bằng nhau và xoa bánh thành hình cầu đều tay và nướng trong lò khoảng 15 phút. Sau đó, để bánh bên ngoài cho nguội dần và thưởng thức.

bánh gừng

Bánh gừng​

2. Bánh pudding vani

Nguyên liệu làm bánh:

  • 3 thìa đường trắng
  • Bột bắp
  • Lựu đã tách hạt
  • Chanh tươi
  • Sữa tươi nguyên kem
  • 2 thanh vani
  • Bơ thực vật

 

Bánh pudding vani

Bánh teabreak nhỏ pudding vani

Các bước làm bánh pudding vani:

Bước 1: Trộn đều tay đường và phần bột bắp thật đều và nhuyễn mịn. Sau đó bạn đổ phần hạt lựu đã tách vỏ vào hỗn hợp và trộn đều, tiếp đó xay nước hạt lựu rồi thêm vào hỗn hợp và khuấy thật đều tay.

Bước 2: Đổ hỗn hợp đã có vào chảo và đặt lên bếp với mức lửa vừa phải và luôn khuấy thật đều tay trong khoảng 6 phút rồi để hỗn hợp vào tủ lạnh.

Bước 3: Bạn lấy phần sữa tươi và 2 thanh tinh dầu vani vào chảo để đun nóng hỗn hợp trong khoảng 6 phút.

Bước 4: Tiếp đó, bạn đánh tan đều tay trứng và đường trắng rồi đun sánh trên bếp nhỏ lửa. Trong quá trình đun, bạn đổ sữa từ từ vào hỗn hợp để hỗn hợp sệt lại vừa phải.

Bước 5: Bạn đổ mứt kem vào khuôn làm bánh rồi đổ phần hỗn hợp trên vào khuôn.

Bước 6: Để phần hỗn hợp trên vào tủ lạnh trong khoảng 3 giờ để bánh được đông lại và ngấm hương vị tốt hơn.

3. Bánh Mousse Espresso

Nguyên liệu:

  • Cafe Espresso
  • Rượu Tia Maria
  • Socola mỏng
  • Trứng gà
  • Đường trắng
  • Phô mai tự nhiên
  • Sữa tươi nguyên chất

 

Bánh teabreak nhỏ Mousse Espresso

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn lấy 150ml cafe espresso hòa tan với 20ml rượu Tia Maria.

Bước 2: Lấy ½ chiếc bánh sâm banh rồi ngâm trong dung dịch cafe và rượu ở bên trên.

Bước 3: Bạn chuẩn bị quả mâm xôi hoặc dâu tây tươi để trang trí bánh.

4. Bánh Mousse Chocolate

Nguyên liệu:

  • Đường trắng
  • Trứng
  • Bột mì
  • Bột cacao
  • Dầu ăn
  • Thanh chocolate
  • Trái cây tươi

 

Các bước thực hiện làm bánh Mousse Chocolate:

Bước 1: Bạn bật lò nướng bánh trước để làm ấm lò trước.

Bước 2: Bạn sử dụng đường trắng và trứng gà trộn đều trong một bát tô lớn rồi đánh thật đều tay. Trong quá trình đảo hỗn hợp thì bạn cho thêm bột mì và bột cacao cùng 2 thìa dầu ăn.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vào khuôn làm bánh rồi nướng bánh đến khi phồng xốp

Bước 4: Đun nóng chảy phần chocolate rồi đổ lên chiếc bánh thật đều giúp chiếc bánh có được ngoại hình bắt mắt hơn.

Ngày lễ giáng sinh sẽ ý nghĩa hơn nếu đồng nghiệp trong công ty được quây quần bên nhau và chia sẻ những điều ý nghĩa. Bạn nên đặt bánh teabreak của bên thứ 3 để giảm thời gian chuẩn bị cho bữa tiệc. Hãy liên hệ với chúng tôi để những chiếc bánh ngọt sẽ được giao đến tận công ty của bạn nhân ngày lễ giáng sinh nhé.